Messi và những lời ‘đơm đặt’ vô căn cứ

- 5 phút đọc

Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã phải nhận không ít những lời ‘đơm đặt’ có phần vô căn cứ đến từ báo giới.

Tương tự như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi luôn là mục tiêu thường trực của cánh nhà báo. Chính vì thế, tiền đạo người Argentina đã không ít lần phải đối đầu với những tin tức “bịa đặt” đến từ báo giới. Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu trong số đó.

Messi nhận cháu Diego Maradona làm con nuôi

Bạn đã đọc chưa?

Messi và Maradona là 2 huyền thoại sống của Argentina.

Benjamin Aguero Maradona là con trai của Kun Aguero và là cháu ngoại của Maradona. Nhiều nguồn tin tại Argentina từng cho rằng Messi đã nhận cậu bé sinh năm 2009 là con nuôi. Trên thực tế thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi mối quan hệ thân tình giữa Messi và Maradona cũng như Kun Aguero. Tuy nhiên, sự thật thì lại không như vậy. Messi đúng thật là có một cậu con trai nuôi và đó là cháu anh, Benjamin Messi.

Messi bỏ 1,6 triệu USD để bảo lãnh Ronaldinho

Bộ đôi này có mối quan hệ rất tốt đẹp.

Việc Ronaldinho ngồi tù chính là thông tin chấn động nhất giới bóng đá trong thời gian gần đây. Việc này được báo giới khai thác rất triệt để và dĩ nhiên, Messi cũng không thể thoát khỏi sự liên đới. Ngày 10/4, Ronaldinho được thả sau khi ngồi tù 32 ngày ở Paraguay. Một nguồn tin tại Argentina lập tức đưa tin rằng Messi chi ra 1,6 triệu USD để bảo lãnh đàn anh.

Dĩ nhiên, Messi sớm phủ nhận tin đồn trên. Mặc dù mối quan hệ của cả hai là rất thân thiết lúc còn thi đấu chung tại Barcelona.

Messi sẽ gia nhập Inter Milan

Messi khoác áo Inter Milan? Không chính xác.

Kênh truyền hình TNT Sport (Argentina) một lần nữa là đơn vị đưa thông tin bịa đặt về Messi. Kênh này đã đăng tải trên Twitter về việc Messi chuẩn bị khăn gói rời khỏi Barcelona. Điểm đến của M10 chính là Inter Milan – đội bóng đang có những bước đi rất tích cực ở thị trường chuyển nhượng vừa qua.

Tin tức này sớm bị Messi phủ nhận. Thậm chí, tiền đạo 32 tuổi còn rất giận dữ với dòng trạng thái trên trang cá nhân. Dù không ảnh hưởng quá nhiều đến Messi, nhưng một số thành phần quá khích đã không ngừng đả kích cầu thủ này. Một số Culé còn buôn lời lăng mạ Messi vì tin tức trên.

Messi là “ông trùm” tại đội tuyển Argentina

Messi là người cầm đầu “thế lực đen” tại đội tuyển Argentina? Đó chính là tin đồn xuất hiện ở kỳ World Cup 2018 và mới đây là Copa America 2019. Tuy nhiên, độ xác thực của thông tin này thì lại không cao.

Messi phải “đứng mũi chịu sào” vì kết quả kém cỏi của ĐTQG.

Carlos Dibos – cựu HLV thể lực của đội tuyển Argentina từng cho rằng Messi chính là người lựa chọn đồng đội ở tuyển. Chính Messi mới là người chịu trách nhiệm về kết quả tồi tệ của đội bóng xứ sở Tango.

Tuy nhiên, đồng đội của Messi là Javier Macherano thì lại phủ nhận hoàn toàn ý kiến trên. Anh cho rằng các cầu thủ là bình đẳng với nhau. Quyền lựa chọn đều nằm ở tay HLV trưởng.

Messi ghét Ronaldo

Cả hai rất vui vẻ mỗi khi gặp gỡ tại các sự kiện.

Đây là thông tin và cũng là chủ đề được báo giới khai thác trong suốt hơn 10 năm qua. Bởi lẽ, cuộc cạnh tranh giữa 2 cá nhân trên là rất quyết liệt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cả hai đều rất vui vẻ và luôn dành những lời có cánh cho đối phương. Ronaldo thậm chí còn muốn mời Messi đi ăn tối vào một ngày nào đó.

Ảnh: Internet

Theo Báo Thể thao & Văn hoá

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan