Messi và kỷ niệm khó quên ngày này 8 năm trước

- 2 phút đọc

Lionel Messi đã có cho mình một ngày đáng nhớ vào cách đây 8 năm trước với cú hattrick trong trận đấu với Malaga.

Ở mùa giải 2011/12, Lionel Messi đã vượt qua tiền đạo huyền thoại Gerd Muller để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải. Kỷ lục của cầu thủ người Đức đã bị Messi phá vỡ vào ngày 2/5/2012.

Cụ thể, Messi đã ghi cho mình một cú hattrick trong cuộc đối đầu với Malaga. Đó là trận đấu diễn ra trên sân Camp Nou. Carles Puyol là người mở tỉ số cho Barca ở phút 13. Tuy nhiên, Malaga san bằng tỉ số sau đó không lâu.

Bạn đã đọc chưa?

Messi chính thức phá vỡ kỷ lục của người tiền bối vào ngày này 8 năm trước. (Ảnh: Internet)

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi Lionel Messi ghi liền một mạch 3 bàn thắng vào các phút 35, 59 và 64. Đây là bàn thắng thứ 66, 67 và 68 của Messi ở mùa giải năm ấy. Theo đó, Lionel Messi chính thức vượt qua kỷ lục 67 bàn/mùa mà Muller đã xác lập vào mùa giải 1972/73.

Kết thúc mùa giải, M10 có được tổng cộng 73 bàn thắng và hiện tại vẫn đang giữ kỷ lục này.

Ở mùa giải 2019/20, Messi đã không được thi đấu nhiều vì chấn thương. Tiền đạo người Argentina đã vắng mặt trong phần lớn trận đấu của Barca ở giai đoạn đầu mùa. Tuy nhiên, Messi cũng sớm có cho mình 24 bàn thắng sau 31 trận đấu trên mọi mặt trận. Sự trở lại của Messi góp phần quan trọng vào cuộc đua vô địch của Barca.

Theo Báo Thể thao & Văn hoá

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan