Messi tiết lộ về đêm Giáng sinh, khẳng định cái tên anh ngưỡng mộ nhất trong bóng đá

- 4 phút đọc

Trong cuộc phỏng vấn dài bậc nhất sự nghiệp, 65 phút – phát sóng trên kênh La Sexta hôm 27/12, Lionel Messi chia sẻ về gia đình, sự nghiệp và kình địch Cristiano Ronaldo

PV: “Kế hoạch Giáng Sinh năm nay của anh ra sao?”

Bạn đã đọc chưa?

– Sau trận đấu Real Valladolid ngày 22/12, tôi trở về Argentina. Vợ tôi Antonela và các con đã về trước rồi. Gia đình tôi rất đông người và luôn mừng Giáng Sinh bên nhau. Dịp này mọi người thường ở bên nhau. Mẹ và anh em tôi đều sống ở Argentina. Khoảnh khắc sum vầy rất đặc biệt. Nhưng với tình hình giãn cách hiện tại, tôi không biết giới hạn số người tụ tập là bao nhiêu. Trước đây tối đa 10 người, nhưng tôi vẫn không chắc chắn.

PV: “Giáng Sinh đối với anh như thế nào?

– Tôi mừng Santa Claus (hoặc Ông già Noel) lẫn Vua Argentina. Tôi nhớ Santa Claus luôn tặng tôi quả bóng, đôi giày hoặc áo đấu. Tôi từng được tặng một quả bóng thi đấu chính thức của một giải. Nó rất đắt so với thu nhập của gia đình tôi khi đó. Nhưng, bố mẹ vẫn làm tất cả để mua nó làm quà Giáng Sinh cho tôi. Tôi rất mê quả bóng đó. Vào ngày của Vua, tôi lại được tặng một chiếc áo của Newell’s Old Boys. Santa Claus luôn rất tốt với tôi.

PV: “Anh ngưỡng mộ VĐV thể thao nào nhất?”

– “Có nhiều VĐV rất đáng ngưỡng mộ, như Rafa Nadal, Roger Federer hay Lebron James. Môn thể thao nào cũng có những cá nhân xuất sắc và đáng ngưỡng mộ với cách họ làm mỗi ngày. Trong bóng đá có Cristiano. Còn nhiều người khác nữa. Tôi ngưỡng mộ những cá nhân xuất sắc.”

PV: “Chiếc áo Barca ý nghĩa thế nào với anh?”

– “Barca là tất cả. Tôi luôn nói Barca là cuộc sống của tôi. Tôi đã ở đây khi mới 13 tuổi. Tôi trưởng thành ở CLB Barca lẫn thành phố Barcelona. Tôi sống ở Barcelona nhiều hơn cả ở Argentina. Tôi học hỏi mọi thứ ở đây. Khi tôi trưởng thành, đội bóng dạy tôi trở thành cầu thủ cũng như con người. Barca đã cho tôi tất cả, và tôi cũng luôn tận hiến vì đội bóng. Tôi yêu Barcelona ngay từ lần đầu đến đây, yêu thành phố, yêu đội bóng và những thứ liên quan đến Barcelona. Các con tôi đều sinh ra ở đây. Tôi không hề phóng đại cảm xúc. Tôi chỉ nói lên suy nghĩ của mình.”

Theo VNexpress

Link: https://vnexpress.net/messi-trong-bong-da-toi-nguong-mo-ronaldo-4212833.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan