Messi rời Barca, điều khoản về lòng trung thành bất ngờ được hé lộ

- 3 phút đọc

ESPN tiết lộ Messi vẫn sẽ nhận một khoản tiền thưởng lớn cho lòng trung thành dù có quyết định rời Barca vào cuối mùa này hay không.

Messi vẫn chưa đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca sẽ kết thúc vào cuối mùa này. Mâu thuẫn với ban lãnh đạo Barca có thể khiến tiền đạo người Argentina dứt áo ra đi sau 20 năm gắn bó.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng dù quyết định chia tay Barca thì Messi vẫn được nhận một khoản tiền thưởng lớn cho lòng trung thành trong bao năm qua. Nguồn tin của ESPN tiết lộ, hợp đồng Messi ký với Barca vào năm 2017 có một điều khoản quy định CLB phải trả tiền thưởng cho lòng trung thành của cầu thủ.

Những công thần của Barca trong quá khứ như Xavi hay Iniesta cũng nhận được khoản tiền thưởng tương tự khi chia tay đội bóng. Đây là phần quà mà Barca dành tặng những cầu thủ đã cống hiến cả sự nghiệp đỉnh cao cho CLB.

Nhưng trường hợp của Messi đặc biệt hơn cả vì số tiền thưởng lần này lớn chưa từng thấy. Nguồn tin của ESPN cho biết, Barca sẽ thưởng Messi khoảng 66 triệu euro. Messi đã nhận một nửa số tiền thưởng vào tháng 2 năm nay và một nửa còn lại sẽ được trả khi hợp đồng kết thúc.

Trước đó, Xavi chỉ được thưởng 21 triệu euro cho lòng trung thành với Barca, Iniesta là 18 triệu, trong khi Carles Puyol thậm chí còn từ chối quà tặng của Barca. Cựu danh thủ Tây Ban Nha cho rằng Barca đã giúp anh trở thành cầu thủ giỏi nên việc anh trung thành với CLB là điều hiển nhiên.

Messi có thể vắng mặt trong trận đấu Barca gặp Real Madrid

Trong tình cảnh hiện nay, việc phải trả thêm một khoản tiền thưởng lớn cho Messi khiến Barca gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Họ vốn đang nợ khoảng 480 triệu euro và còn được dự báo lỗ khoảng 300 triệu euro trong mùa này vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Để đối phó với tình hình này, Barca đang đề nghị các cầu thủ giảm 30% lương (khoảng 190 triệu euro) và bán 50% cổ phần dự án Barca Corporate (khoảng 200 triệu euro).

Nguồn: webthethao.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan