Messi liệu có thể thi đấu ở vị trí của Xavi?

- 3 phút đọc

Siêu sao Lionel Messi được cho là hoàn toàn đủ khả năng để thi đấu ở vị trí của người đồng đội cũ Xavi Hernandesz trong những năm cuối sự nghiệp.

Trong nhiều năm qua, Messi đã dẫn dắt Barca từ tuyến đầu. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng tới. Và sự nghiệp lẫy lừng của anh cũng dần bước vào giai đoạn cuối.

Domenec Torrent đã làm việc cùng Messi khi là trợ lý của Pep Guardiola tại Camp Nou. Và ông tin rằng, tầm nhìn chưa từng đó của ngôi sao người Argentina sẽ là lợi thế giúp anh thích nghi với vị trí mới, lùi sâu hơn.

Bạn đã đọc chưa?

messi-barca

Messi được cho là có thể thi đấu tốt ở vị trí của Xavi trong những năm cuối sự nghiệp

“Messi là một cầu thủ rất thông minh. Thông thường, cậu ấy sẽ lùi sâu để nhận bóng. Trong một vài năm, Messi có thể chơi như Xavi nếu cậu ấy muốn. Messi không để mất bóng. Cậu ấy có thể kiến tạo và đã chăm sóc cơ thể của mình trong suốt sự nghiệp”.

“Nếu Messi chơi ở một vị trí sâu hơn khi không còn duy trì được tốc độ, cậu ấy có thể chơi như một tiền vệ trung tâm hoặc bất cứ nơi nào cậu ấy muốn. Và Messi sẽ làm tốt”. Torrent chia sẻ với Ole.

HLV 57 tuổi đã theo chân Pep đến Bayern Munich rồi Man City trước khi được bổ nhiệm làm thuyền trưởng của New York City vào năm 2018. Ông đã làm việc với một số tài năng, nhưng tin rằng không ai có thể đạt đến đẳng cấp của Messi.

“Với tôi, Messi là vô song. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ gặp bất kỳ điều gì giống như cậu ấy một lần nữa trong cuộc sống của tôi. Hơn nữa, Messi đã ở đẳng cấp cao trong 15 năm qua”. Torrent cho biết thêm.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan