Messi chỉ ra điều khác biệt lớn nhất của Barca dưới thời Koeman

- 2 phút đọc

Tiền đạo Lionel Messi khẳng định, thể lực của toàn đội Barcelona đã được cải thiện thấy rõ dưới thời của HLV Ronald Koeman.

Messi cho rằng anh đã nhìn thấy rõ sự mạnh mẽ, dẻo dai của các đồng đội ở hai trận đấu vừa qua tại La Liga, và điều đó là nhờ sự xuất hiện của chuyên gia thể lực Albert Roca.

messi-3092020-5

Bạn đã đọc chưa?

Ông Roca vốn là người Catalunya, từng là thành viên của BHL Barca dưới thời HLV Frank Rijkaard giai đoạn 2003-2008. Sau khi HLV Rijkaard chia tay Barca năm 2008, Roca theo nhà cầm quân người Hà Lan tới CLB Galatasaray và ĐT Saudi Arabia rồi đường ai nấy đi. Trước khi nhận lời trở lại Barca, Roca là HLV của Hyderabad (Ấn Độ). Ông nhận việc từ tháng 1/2020, nhưng vì tình hình dịch bệnh quá phức tạp nên chưa dẫn dắt Hyderabad ra sân trận chính thức nào.

Vai trò của HLV thể lực Roca là rất quan trọng và nó đã phát huy ở trận đấu của Barca với Villarreal và Celta Vigo. Thay cho sự chậm chạp của mùa trước, vẫn những con người đó như Busquets, De Jong, Alba, Greizmann, nhưng Barca hiện tại “chạy như máy” ở trận gặp Celta Vigo dưới cơn mưa nặng hạt và còn phải đá thiếu người trong cả hiệp 2.

barca-2392020

Trước đó, Barca cũng áp đảo Villarreal về thể lực, giành chiến thắng gần như ở tất cả các cuộc tranh chấp bóng với đối thủ. Ghi nhận những dấu hiệu tích cực này, Messi đã dành những lời ca ngợi BHL, đặc biệt là HLV thể lực Albert Roca.

Theo Bongdaplus

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan