Messi bị sốc bởi quy mô của đại dịch Covid-19

- 4 phút đọc

Siêu sao người Argentina đã đưa ra quan điểm của mình về sự bùng nổ của dịch Covid-19 và những thách thức mà bóng đá phải đối mặt khi bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại.

Virus corona đã gây ra hậu quả nặng nề đối với cuộc sống của mọi người trên thế giới với BBC báo cáo rằng đã có hơn 350.000 người chết vì căn bệnh này. Sau đó, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đã phải tạm hoãn do tác động của đại dịch. Hiện tại, môn thể thao vua đang dần trở lại với Bundesliga đã tiếp tục vào giữa tháng qua trong khi La Liga nhiều khả năng sẽ trở lại vào ngày 8 tháng 6. Chia sẻ với Adidas, Lionel Messi cho biết anh rất muốn quay trở lại thi đấu mặc dù nhận ra rằng sự an toàn là tối quan trọng.

“Tôi không nghĩ ai đó có thể thấy điều gì đó sắp xảy ra. Một số người cảnh báo rằng đại dịch trên toàn thế giới đôi khi có thể xảy ra, nhưng tôi thực sự không bao giờ có thể tưởng tượng nó sẽ diễn ra theo cách này, hoặc tác động to lớn mà nó gây ra cho hầu như toàn bộ thế giới”.

Bạn đã đọc chưa?

messi-covid-19

Messi không nghĩ Covid-19 sẽ gây ra hậu quả nặng nề như thế

“Sống hoặc làm việc với quá nhiều điều không chắc chắn không bao giờ là dễ dàng , đặc biệt là khi phải đối mặt với một tình huống chưa từng xảy ra như thế này. Chúng tôi đều tự hỏi khi nào chúng tôi sẽ quay lại làm việc, khi chúng tôi bắt đầu tập luyện và thi đấu trở lại. Đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào, điều quan trọng là phải tập trung khi bạn ra sân”.

Về việc bóng đá Tây Ban Nha trở lại mà không có người hâm mộ, chân sút của Barcelona cho biết thêm: “Có một cuộc nói chuyện về việc kết thúc mùa giải của giải đấu Tây Ban Nha mà không có khán giả, điều này mang đến một loạt các thách thức. Việc chuẩn bị nhóm cũng giống như với bất kỳ trò chơi nào khác, nhưng cá nhân mỗi người cần chuẩn bị và hình dung việc chơi mà không có người hâm mộ. Bởi vì điều đó rất lạ”.

“Tôi phải làm điều đó cho một trò chơi gia đình, và nó hết sức ma quái. Nhưng thật bình thường khi giải đấu sẽ tiếp tục theo cách này sau tất cả những gì chúng ta đã trải qua. Với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới, điều đó là hoàn toàn dễ hiểu”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan