Mbappe bị biến thành “v.ũ k.h.í” chiến lược trong cuộc tranh cử chủ tịch tại Barca

- 3 phút đọc

Cuộc đua đến chiếc ghế chủ tịch của Barcelona đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

10 ngày trước, truyền thông Tây Ban Nha xác nhận thu thập được 16521 phiếu hợp lệ. Điều này đồng nghĩa với việc Ban lãnh đạo FC Barcelona sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nếu họ không từ chức.

Bạn đã đọc chưa?

Cuộc bầu cử chủ tịch mới của Blaugrana dự kiến sẽ diễn ra vào mùa Hè năm sau, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ được tổ chức sớm hơn nếu Bartomeu bị bãi nhiệm.

Victor Font đang là ứng viên hàng đầu cho chức vị cao nhất tại Barca. Truyền thông ở xứ Catalunya nhận định Font đã âm thầm chuẩn bị một chiến dịch trong vòng 7 năm, kể từ 2013.

Vị doanh nhân này có mối quan hệ mật thiết với Xavi Hernandez và ông đã có kế hoạch đưa huyền thoại của Blaugrana trở lại trong vai trò huấn luyện.

Một cái tên khác cũng sẽ tranh cử lần này chính là cựu chủ tịch Joan Laporta.

Laporta từng điều hành Barcelona từ 2003 đến 2010. Ông là người mạnh dạn để Pep Guardiola ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng tại Camp Nou vào 2008, và kết quả là mở ra thời kỳ hoàng kim của CLB.

Cả Laporta và Victor Font đều xem Kylian Mbappe là “vũ khí” cho cuộc tranh cử tới.

Có tin đồn cho rằng Font đã tiếp xúc với các bên liên quan và mong muốn đưa Mbappe cập bến Camp Nou vào 2021.

Vào năm 2003, Laporta từng hứa sẽ chiêu mộ David Beckham nếu trúng cử. Tuy nhiên sau đó huyền thoại người Anh đã gia nhập Real Madrid. Laporta sau đó đã đưa Ronaldinho đến Barca và thành công rực rỡ.

Việc đưa Mbappe thành “v.ũ k.h.í” trong cuộc tranh cử rõ ràng là bước đi khôn ngoan đối với Laporta và Victor Font.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan