ManCity muốn có Messi thì phải ‘ép’ Pep Guardiola và Aguero làm điều này

- 3 phút đọc

Messi sẽ cân nhắc chuyển đến Man City với 2 điều kiện, cả thầy cũ Pep Guardiola và người bạn thân Sergio Aguero vẫn ở lại Etihad.

Các nguồn tin loan báo, Man City tiến gần việc gia hạn với thuyền trưởng Pep Guardiola mà sẽ giữ chân HLV người Tây Ban Nha gắn bó thêm ít nhất 3 mùa nữa.

Bạn đã đọc chưa?

Không chỉ dừng lại ở đây, các sếp bự Man xanh cũng đàm phán để đưa Sergio Aguero đến một thỏa thuận mới trong thời gian tới đây.

Sở dĩ, Man City phải gấp rút thực hiện 2 điều này, theo El Chiringuito là để họ bước tới hành động táo bạo hơn nữa: nổ siêu bom tấn mang tên Lionel Messi.

Thông tin Pep Guardiola sẵn sàng ở lại Etihad cũng như CLB tin tưởng giữ chân thành công Aguero càng làm tăng khả năng Messi sẵn sàng rời Barca (khi hết hợp đồng vào tháng 6/2021) để hội ngộ thầy cũ và bạn thân ở Ngoại hạng Anh sôi động.

Tại Barca, Messi chơi dưới thời Pep Guardiola từ 2008-2012, cùng nhau mang về 2 chức vô địch Champions League, 3 danh hiệu La Liga và vô số thành tích ấn tượng khác.

Trong khi đó, Aguero là bạn thân ở tuyển Argentina bao năm nay, chắc chắn sẽ không Messi rất nhiều nếu anh đến Man City.

Messi được cho sẽ quyết định rõ tương lai khi Barca có Chủ tịch mới cũng như tùy thuộc dự án của CLB trong những năm tới, xem liệu có khả thi.

Với một cầu thủ chỉ chơi cho một Barca duy nhất trong sự nghiệp đến nay, việc chuyển đến Premier League khốc liệt ở ngưỡng đã qua 34 (vào hè năm sau) là điều không hề dễ dàng, nên có lẽ chỉ bất khả kháng M10 mới ra đi.

Bên cạnh đó, theo ESPN, Barca hứa trả cho Messi 66 triệu euro tiền phí trung thành. Một nửa trong số này đã được chuyển vào tài khoản của siêu sao người Argentina, khi anh gia hạn hợp đồng với CLB hồi năm 2017. Còn 33 triệu euro nữa (khoảng 906,9 tỷ VNĐ), Barca được cho sẽ chuyển cho Messi vào mùa hè 2021, dù siêu sao này đã nằng nặc đòi ra đi vào hè 2020.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan