Mục tiêu chuyển nhượng đòi ra đi, Manchester United mừng thầm

- 3 phút đọc

Mục tiêu chuyển nhượng của Manchester United – Youri Tielemans tuyên bố muốn rời khỏi Leicester City.

Ngay sau khi Premier League 2021/22 kết thúc, tiền vệ Youri Tielemans đã tuyên bố muốn rời khỏi Leicester City để tới với một đội bóng tham vọng hơn. Vừa qua, cầu thủ người Bỉ một lần nữa lặp lại yêu cầu của mình.

Youri Tielemans một lần nữa tuyên bố muốn rời Leicester City

Phía Leicester City nhiều khả năng sẽ đáp ứng yêu cầu của Tielemans. Hợp đồng của tiền vệ người Bỉ sẽ đáo hạn vào mùa hè 2023, đồng nghĩa với việc Bầy cáo đang đứng trước nguy cơ mất trắng anh khi bước sang tháng 1 năm sau. Thực tế Leicester City đã nhiều lần đề nghị gia hạn hợp đồng với Tielemans, song tiền vệ này kiên quyết ra đi để tìm thử thách mới.

Đây là tin mừng với các đội bóng đang theo đuổi Tielemans. Manchester United được cho là đang tìm mọi cách chèo kéo tiền vệ người Bỉ để bổ sung chất lượng tuyến giữa. Quỷ đỏ đang thiếu một cầu thủ có khả năng phân phối bóng ở tuyến giữa, nhất là khi Paul Pogba sẽ ra đi. Mặc dù Frenkie De Jong mới là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Manchester United ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng nếu Barcelona từ chối bán cầu thủ người Hà Lan thì Tielemans sẽ là phương án thay thế thích hợp.

Tuy nhiên Manchester United sẽ phải cạnh tranh gắt gao với Arsenal trong thương vụ này. HLV Mikel Arteta từng tuyên bố muốn có Tielemans trong đội hình hồi mùa hè năm ngoái, song phía Leicester City đã từ chối vì không tìm được người thay thế xứng đáng. Dẫu vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn quyết tâm theo đuổi Tielemans. Ông tin rằng tiền vệ này là sự bổ sung hoàn hảo cho tuyến giữa của Pháo thủ, bên cạnh Granit Xhaka và Thomas Partey.

Bài viết liên quan