Manchester City: Xác ở Ngoại hạng Anh, hồn tại Champions League

- 4 phút đọc

Với Manchester City, giấc mơ Ngoại hạng Anh từ lâu đã trở thành hiện thực. Chỉ có giấc mơ Champions League là vẫn còn dang dở.

Khi Ngoại hạng Anh quay trở lại, người người nhà nhà đều vui mừng. Cầu thủ thì được thi đấu. Khán giả có thứ để xem. Còn Ban tổ chức dù vẫn tính đủ đường đối phó Covid-19, nhưng ít gì giải tái khởi tranh bây giờ cũng đỡ thiệt hại hơn so với sau đây một hoặc hai tháng nữa.

Nói chung, tâm trạng phấn khởi là điều dễ nhận thấy ở mọi đội bóng.

Bạn đã đọc chưa?

Trừ Manchester City.

Cũng chẳng phải là đội chủ sân Etihad muốn Ngoại hạng Anh cứ tạm dừng mãi như thế. Nhưng có tiếp diễn bây giờ, thì họ cũng không còn mục tiêu để mà theo đuổi. Cúp vô địch coi như chỉ còn chờ đến thời điểm trao lại cho Liverpool. Vị trí trong top 4 cũng quá ít khả năng bị cướp đi.

Có chăng, nơi mà Man City chú tâm đến là Champions League mà thôi.

Manchester-City-2

Man City giờ đâu còn thiết tha giải quốc nội. (Ảnh: Twitter)

Khác với thành công trong nước ở một thập kỷ qua, những đồng tiền nhuốm mùi dầu mỏ của các ông chủ Ả-rập vẫn chưa thể vươn tới chiếc cúp bạc châu Âu.

Mùa 2015/16, The Cityzens thua Real Madrid ở bán kết. Đó là thành tựu lớn nhất của họ tại đấu trường danh giá nhất khu vực. Còn lại là những lần bị loại sớm. Thua đau cũng có, mà thua tâm phục khẩu phục cũng chẳng thiếu.

Năm nay, Man City quyết tâm hơn bao giờ hết. Vòng bảng chẳng còn là nỗi bận tâm. Đoàn quân của Pep Guardiola giờ đã gia nhập vào nhóm những đội “chắc suất” có mặt ở giai đoạn knock-out.

Lá thăm đụng độ Real Madrid quả thực là một thách thức lớn. Nhưng họ thắng vẻ vang ngay tại “thánh địa trắng” Santiago Bernabeu dù bị dẫn trước.

Manchester-City-3

Thắng lợi vinh quang trên đất Tây Ban Nha. (Ảnh: Twitter)

Ấy vậy mà Covid-19 ập đến, hoãn lại sự sung sướng nơi cổ động viên The Cityzens. Rồi 3 tháng sau, khi các giải vô địch quốc gia đã tái khởi tranh, Champions League vẫn chưa thấy động tĩnh chính thức. Man City còn phải chờ đến bao giờ?

Trong cái hoàn cảnh mà án cấm thi đấu 2 năm vẫn còn treo lơ lửng trên đầu, thì Cúp C1 năm nay càng ám ảnh Nửa xanh thành Manchester. Lỡ CAS không bác bỏ ý định của UEFA, thì họ biết làm gì khác ngoài chuyện dồn lực đá “sống mái” với đám đại gia châu Âu.

Nếu án được dỡ bỏ, thì Man City… vẫn phải chơi hết sức, bởi đó là nhiệm vụ từ đầu rồi.

Còn chuyện ở Ngoại hạng Anh, cứ mặc kệ cũng được.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan