Manchester City: Cọp chết để da, vua băng hà để tiếng

- 4 phút đọc

Trong bóng đá, nhìn chung có thể nói danh hiệu là thứ quan trọng nhất. Nhưng ở một số trường hợp nhất định, danh dự còn quan trọng hơn.

Mùa này, trong cuộc đua vô địch, Manchester City tỏ ra quá thiếu ổn định. Liverpool thì khác. Họ chắc chắn và quyết đoán hơn nhiều, nhất là ở những khoảnh khắc cần kết liễu đối thủ.

Thậm chí, trong những cuộc đấu tay đôi với nhóm dẫn đầu, “Lữ đoàn Đỏ” cũng vượt trội. Trước The Cityzens trên sân nhà hồi tháng 11 năm ngoái, đoàn quân của Jurgen Klopp khẳng định họ đã sẵn sàng cho chiếc cúp Ngoại hạng Anh bằng chiến thắng 3-1.

Bạn đã đọc chưa?

Liverpool-03072020

Trước trận, tân vương Liverpool được kì vọng sẽ có màn “ra mắt” đáng nhớ. (Ảnh: Daily Mail)

Để rồi, khi Liverpool vững vàng ở ngôi số 1, còn Man City thì cứ trôi xa dần về phía sau, cán cân trong đánh giá của đa phần người xem trung lập cũng lệch đi phần nào. Đối với nhiều người, hẳn trong đầu đã tự nảy ra cái ý nghĩ rằng Man City “kém hơn” Liverpool.

Thế nên, chiến thắng cách biệt tới 4 bàn của đội chủ sân Etihad rạng sáng nay là thật sự bất ngờ.

Raheem-Sterling-03072020

Sau trận, cựu vương Man City mới là những kẻ nở nụ cười. (Ảnh: Daily Mail)

Nên nhớ, The Kop chơi không hề tồi như những gì mà bảng tỷ số thể hiện. Trong khoảng thời gian trước khi Man City mở tỷ số, đội khách thậm chí còn thi đấu tốt hơn.

Có chăng, Pep và các học trò biết mình không thể để Liverpool lấn át mãi được. Điều họ cần ngoài một trận thắng, còn là sự tái khẳng định, rằng dù đã là cựu vương, dù bị đối thủ bỏ xa trên bảng xếp hạng, họ vẫn mang cái danh dự nhà cựu vương, của một đội bóng từng chinh phục Anh quốc với sự oai hùng khó ai bì kịp. Nhà vua dẫu có băng hà, vẫn còn cái tiếng tăm vang vọng lại muôn đời.

Sau 90 phút ở Etihad, Man City đã làm được điều đó. Họ khiến đối thủ thấm thía cái mùi vị khó khăn của nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch. Từ giờ đến cuối mùa, Liverpool có thể thỏa mái ăn mừng, nhưng đến khi cuộc đua trở lại, họ sẽ phải dè chừng. Bóng đá luôn thay đổi. Man City có thể bị phế ngôi, nhưng đó là một cựu vương sẵn sàng tái xuất để phục dựng danh xưng của mình.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa


Bài viết liên quan