Man United liên tục ‘trượt bom tấn’: Khi danh tiếng hóa thành ‘kẻ thù’

- 4 phút đọc

Man United liên tục “trượt bom tấn” vì danh tiếng, điều từng làm nên thương hiệu của “Quỷ đỏ”.

Cách đây ít giờ, CLB Benfica đã xác nhận bán Darwin Nunez cho Liverpool với giá 75 triệu euro và 25 triệu euro đi kèm điều kiện nhất định. Đây được coi là thương vụ “nhanh, gọn, quyết đoán” của đội chủ sân Anfield khi họ mới gia nhập cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo người Uruguay.

Man United ngậm ngùi mất 2 “bom tấn” về tay Man City – Liverpool

Trái ngược với Liverpool là sự chậm chạp của Man United. “Quỷ đỏ” là đội bóng tới trước nhưng cuối cùng lại ra về tay trắng. Darwin Nunez rõ ràng không phải là kiểu “người tình tin đồn” bởi đội chủ sân Old Trafford thực sự đang cần bổ sung tiền đạo.

Đây cũng là lần thứ hai trong kỳ chuyển nhượng này Man United phải chịu cảnh cay đắng như thế này. Trước đó, họ chỉ biết đứng nhìn Erling Haaland gia nhập Man City dù theo đuổi từ trước đó 2 năm.

Vậy vì đâu mà Man United lại ra nông nỗi này? Nguyên nhân có thể có nhiều nhưng có thể tựu chung trong 2 chữ “danh tiếng”. Thất bại bởi chính vũ khí của mình, “Quỷ đỏ” chắc chắn không thể dễ chịu.

Hơn một thập kỷ trước, Man United với sự dẫn dắt của HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson có một vị trí vững chắc trên bảng danh vọng. Danh tiếng của họ nổi tiếng đến mức ai muốn nâng giá trị bản thân đều tự gắn mác “Man United muốn chiêu mộ”.

Ngay cả “đại ca” Sergio Ramos cũng sử dụng phương án này làm lợi thế trên bàn gia hạn đàm phán với Real Madrid và trung vệ người Tây Ban Nha thành công với chiến lược của mình.

Man United từng là “miền đất hứa” nhưng tất cả chỉ còn là quá khứ

Man United lúc đó là “miền đất hứa” với hầu như mọi cầu thủ. Một đội bóng lớn, có đủ khả năng cạnh tranh danh hiệu, sở hữu một huấn luyện viên tài ba, sẵn sàng trả lương “khủng” hơn đa phần đội bóng khác. Những yếu tố quan trọng nhất đã tập hợp đầy đủ về bên “Quỷ đỏ”.

Tuy nhiên, tất cả chỉ còn là quá khứ. Man United hiện tại chỉ còn là đội bóng hạng hai của giải Ngoại hạng Anh, không có được danh hiệu nào trong 6 năm gần nhất và cạnh tranh một suất trong Top 4 cũng chẳng nổi. Huấn luyện viên thay đổi liên tục nhưng cũng chẳng giải quyết được vấn đề.

Duy chỉ có việc vẫn sở hữu cổ động viên đông và sẵn sàng trả lương là vẫn giữ được. Bởi vậy, danh tiếng bây giờ thuộc về Man City và Liverpool, những đội bóng liên tục thành công trong những mùa giải gần đây.

Nếu không thể tìm lại được hào quang xưa, Man United khó lòng hấp dẫn ngôi sao. Nhưng một điểm khó là không có ngôi sao, “Quỷ đỏ” làm sao cạnh tranh với các đội bóng khác?

Bài viết liên quan