Man City tiếp tục mất Aguero vì chấn thương

- 3 phút đọc

HLV Pep Guardiola lo ngại rằng, chân sút chủ lực của Man City, Sergio Aguero có thể phải nghỉ thi đấu tới một tháng.

Và điều đó sẽ loại bỏ tiền đạo người Argentina khỏi cuộc đọ sức với nhà ĐKVĐ Liverpool vào ngày 8 tháng 11. Aguero đã gặp phải chấn thương gân khoeo trong trận gặp West Ham vào thứ 7.

Bạn đã đọc chưa?

Đó mới chỉ là trận đấu thứ 3 mà ngôi sao 32 tuổi thi đấu khi trở lại sau ca phẫu thuật đầu gối mùa hè. HLV Pep Guardiola cho biết:

“10 đến 15 ngày là tối thiểu. Nếu lâu hơn một chút thì sẽ là 3 tuần, một tháng. Các chấn thương cơ bắp thường không thay đổi nhiều theo thời gian. Và trường hợp của Sergio Aguero cũng sẽ như vậy, sẽ không có ngoại lệ”. 

Man City phải đối mặt với 4 trận đấu trong 12 ngày. Họ sẽ bắt đầu với chuyến làm khách đến sân của Marseille tại Champions League vào rạng sáng mai và kết thúc bằng chuyến viếng thăm Liverpool của Jurgen Klopp.

Bên cạnh những chia sẻ về tình hình của Aguero, Pep cũng xác nhận Gabriel Jesus sẽ trở lại sau một vấn đề ở háng trong vòng 10 ngày tới.

Nhưng điều đó có nghĩa là The Citizens sẽ phải đối mặt với Marseille và Sheffield United vào thứ 7 mà không có một trung phong nào đúng nghĩa.

Pep khẳng định, ông không hối tiếc về việc đưa Aguero trở lại quá sớm sau 4 tháng nghi thi đấu hồi phục chấn thương đầu gối. HLV người Tây Ban Nha nói thêm:

“Nếu bạn nghỉ thi đấu 4 hoặc 5 tháng với vấn đề đầu gối, bạn luôn có rủi ro. Chúng tôi đã cố gắng xử lý tốt nhất có thể. Chúng tôi không vội vàng đưa cậu ấy trở lại, chúng tôi vô cùng kiên nhẫn, không ép buộc các bác sĩ”.

“Đó là khi mọi người nói với tôi rằng Aguero đã sẵn sàng. Tất nhiên, chúng tôi biết cậu ấy không ở trong tình trạng tốt nhất và cậy ấy không được tập luyện, nhưng Aguero rất quan trong trong những phút đó”.

“Chúng tôi đã cố gắng tránh nó và tìm cách đưa cậu ấy ra sân trong 25 phút cuối nhưng cơ bắp của Aguero đã mệt mỏi”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan