Malaysia có thể mất lợi thế sân nhà trước ĐT Việt Nam ở VL World Cup 2022

- 3 phút đọc

Trận đấu giữa Malaysia vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới có thể sẽ diễn ra ở sân trung lập do ảnh hưởng của COVID-19.

Việt Nam có thể đối đầu Malaysia ở sân trung lập

Vietnam-782020b

Bạn đã đọc chưa?

Theo kế hoạch, cuộc đối đầu giữa Malaysia vs Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021 tại Bukit Jalil. Trước đó, Bầy Hổ Mã Lai có chuyến làm khác tới sân của UAE vào ngày 25/3/2021.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến trận đấu Malaysia vs Việt Nam có thể không diễn ra đúng như kế hoạch. Chính phủ Malaysia mới đây đưa ra quy định cách ly 10 ngày với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.

ĐT Việt Nam giữ vững vị trí trên BXH FIFA tháng 6. (Ảnh: Webthethao)

Như vậy, ĐT Malaysia sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng sẽ phải di chuyển tới Malaysia sớm hơn thời điểm diễn ra trận đấu ít nhất 10 ngày để tiến hành cách ly theo đúng quy định.

Vietnam-782020a

Theo quy định ở Malaysia, các vận động viên thể thao đi thi đấu tới các quốc gia có khả năng lây nhiễm COVID-19 cao buộc phải được sự chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh. Khi trở về, họ chỉ được phép nhập cảnh nếu được Sở Di trú cho phép.

LĐBĐ Malaysia (FAM) đang làm việc với các bên liên quan để tìm ra giải pháp hợp lý. Trong trường hợp xấu nhất, FAM sẽ tính tới phương án tổ chức trận đấu này trên sân trung lập.

Theo Bongda24h
Link: https://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/viet-nam-co-the-doi-dau-malaysia-o-san-trung-lap-167-272680.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan