Mắc sai lầm tai hại, PS Man ngậm ngùi nhìn 20 triệu ‘cuốn theo chiều gió’

- 3 phút đọc

Chỉ vì một sơ suất nhất thời, cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile nổi tiếng – PS Man đã phải nhận án phạt từ Garena.

Như đã biết, tựa game Liên Quân Mobile (LQ) là một trong những tựa game thịnh hành nhất tại Việt Nam. Với tính chất là một game trên điện thoại, lối chơi không quá phức tạp và hệ thống nhân vật đa dạng, đẹp mắt, LQ thu hút người chơi từ mọi lứa tuổi, giới tính.

Có rất nhiều tuyển thủ LQ đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng game Việt Nam đồng thời LQ cũng là một trong những tựa game mà Việt Nam có đại diện tham dự tại kỳ SEA Games 30 – kỳ SEA Games đầu tiên có sự xuất hiện của thể thao điện tử (esport).

Bạn đã đọc chưa?

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam ở SEA Games 30 (Ảnh: Facebook)

Ngày 11/5 vừa qua, cựu tuyển thủ đội trưởng của Mocha ZD Esports – PS Man đã tuyên bố chính thức giải nghệ trên trang cá nhân. Sau đó, anh chuyển sang sự nghiệp streamer với các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)…

Tuy nhiên, mọi việc vẫn ổn cho đến khi anh stream tựa game Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) – tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng của Valve. Và chính hành động sơ suất này đã gây họa cho anh chàng.

Sơ suất của PS Man đã gây họa cho anh (Ảnh: Kenh14)

Cụ thể, trong hợp đồng của Garena, có một số điều khoản rất nghiêm ngặt về việc livestream các tựa game của đối thủ dành cho các tuyển thủ LQ. Hành động của PS Man là quá đủ để Garena ban hành án phạt.

Garena đã quyết định “phạt nhẹ” Nguyễn Vũ “PS Man” Hoàng Dũng 20 triệu đồng. Tập đoàn này cũng cho biết việc này ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2020 và cũng hy vọng các tuyển thủ khác sẽ xem đây là bài học cần phải tránh trong tương lai.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan