Mặc phong độ giảm sút, Pep vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào Bernardo Silva

- 3 phút đọc

Pep Guardiola tin tưởng Bernardo Silva sẽ có một mùa giải thành công ở Man City sau khi sa sút phong độ mùa 2019/20.

Bernardo Silva đã ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha trước Thụy Điển ở Nations League và nhận được sự ủng hộ từ HLV Pep Guardiola trước trận đấu với Arsenal.

Bernardo Silva

Bạn đã đọc chưa?

Mùa trước, ngôi sao người Bồ đóng góp trực tiếp vào 13 bàn thắng, ít hơn 1 bàn so với mùa 2018/19. Nhưng có một điểm là anh tạo ra cơ hội ít hơn.

Silva tạo ra được 71 cơ hội, tính cả kiến tạo trong mùa giải 2018/19. Nhưng con số này tụt xuống hẳn 51 ở mùa giải trước, khi anh chơi ít hơn 824 phút.

tiền vệ người Bồ Đào Nha được dự đoán sẽ lĩnh xướng nhiệm vụ tấn công mà De Bruyne để lại

HLV Pep Guardiola cho rằng Bernardo đã bị cạn kiệt thể lực ở mùa giải trước, sau khi đã giúp Man City giành 4 danh hiệu quốc nội và giúp Bồ Đào Nha lên ngôi ở Nations League.

“Bernardo Silva đã bị chấn thương ở một vài thời điểm và không đạt được đẳng cấp như mùa giải trước. Nhưng đó là điều luôn xảy ra. Có 1 cầu thủ mà tôi không nghi ngờ gì về tài năng đó là Bernardo.

Bernardo Silva

Cậu ấy đã chơi ấn tượng xuyên suốt mùa giải chúng tôi giành 4 danh hiệu quốc nội. Điều đó thật phi thường. Sau đó cậu ấy còn là cầu thủ xuất sắc nhất giúp Bồ Đào Nha lên ngôi ở vòng chung kết Nations League.

Cậu ấy không có thời gian để hồi phục và bị cạn kiệt thể lực cũng như tâm trí. Không phải là cậu ấy không còn khát khao mà bởi vì chúng ta đòi hỏi quá nhiều từ các cầu thủ và đôi khi đó là điều không tưởng.

jesus-120720

Ở NBA, giải đấu hấp dẫn nhất trong bóng rổ, họ có tới 3 đến 4 tháng nghỉ ngơi. Họ chơi rất nhiều trận, khoảng 70 hay 80 trận gì đó. Nhưng họ có đến 3 hay 4 tháng nghỉ ngơi.

Với Bernardo, cậu ấy không có được tâm lý đủ tươi mới và bước vào mùa giải mới đầy mệt mỏi. Nhưng tôi có cảm giác năm nay cậu ấy sẽ có một mùa giải tốt”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan