M.U, Liverpool đàm phán tham dự giải đấu lớn nhất châu Âu

- 3 phút đọc

Nhiều đội bóng lớn ở châu Âu, trong đó có M.U và Liverpool, sắp thành lập một giải đấu gồm 18 câu lạc bộ tham dự.

Theo Sky Sports, các đơn vị liên quan đang kêu gọi số tiền tài trợ lên đến 6 tỷ USD. Đây là giải đấu được FIFA hậu thuẫn và sẽ có tên European Premier League (giải Ngoại hạng châu Âu).

Bạn đã đọc chưa?

Hiện tại, có hơn 12 đội từ 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đàm phán để trở thành những thành viên đầu tiên của giải đấu này.

Dự kiến, 5 câu lạc bộ ở Premier League sẽ tham gia vào giải đấu này. European Premier League có thể khởi tranh vào năm 2022 và diễn ra xen kẽ với các giải vô địch quốc gia ở châu Âu.

Những đội bóng đứng đầu ở các giải vô địch quốc gia sẽ thi đấu ở thể thức loại trực tiếp. Tiền thưởng dành cho nhà vô địch European Premier League có thể lên đến hàng trăm triệu USD.

Thông báo chính thức về giải đấu sẽ được công bố vào cuối tháng 10. Nếu thành công, việc thành lập European Premier League được đánh giá là sự phát triển quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua đối với các giải đấu ở cấp câu lạc bộ.

Nhà đầu tư lớn của Phố Wall – JP Morgan được cho là đang đàm phán để cung cấp khoản vay nợ 6 tỷ đô la (4,6 tỷ bảng Anh) để giúp giải Ngoại hạng châu Âu khởi động, dự kiến sớm nhất là vào năm 2022. Các chuyên gia dự đoán, giải đấu có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn sẽ dễ dàng bán đi bản quyền phát sóng và trang trải các chi phí.

Một nguồn tin từ trong ngành thể thao tiết lộ, thông báo chính thức về kế hoạch có thể công bố vào cuối tháng này. Tuy nhiên, những chi tiết chính, bao gồm danh sách đầy đủ các câu lạc bộ tham gia vẫn chưa được hoàn thiện và các kế hoạch vẫn có thể tan rã.

Nguồn tin mô tả đây là “sự phát triển quan trọng nhất của thế giới bóng đá cấp câu lạc trong nhiều thập kỷ”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan