LPL mùa hè 2020: Tuyển thủ chuyên nghiệp mắc sai lầm như… dân newbie

- 3 phút đọc

Có một sự thật rằng, tuyển thủ chuyên nghiệp thì cũng là con người, và con người thì luôn sẽ có lúc mắc sai lầm.

Giải LMHT cao nhất Trung Quốc – LPL mùa hè 2020 đã khởi tranh đến tuần thi đấu thứ 2. Rất nhiều trận đấu sôi nổi đã diễn ra và các trận đấu giữa các đội top team như Top Esports – JD Gaming hay giữa tuyển thủ người Việt Lê “SofM” Quang Duy” luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt Nam.

Với tính chất căng thẳng của các trận đấu, các tuyển thủ đôi khi cũng mắc n`hững sai lầm sơ đẳng mà khi nghĩ lại chỉ muốn… kiếm chỗ nào trốn cho đỡ nhục. Như “Quỷ Vương” Faker cũng từng có lúc mua nhầm đồ hay cựu tuyển thủ Go “Score” Dong-bin cũng từng Trừng Phạt hụt.

Bạn đã đọc chưa?

Faker từng mua nhầm đồ ở chung kết LCK mùa xuân 2020 (Ảnh: ONE Esports)

Faker từng mua nhầm đồ ở chung kết LCK mùa xuân 2020 (Ảnh: ONE Esports)

Tuy nhiên, có lẽ không ai có thể mắc sai lầm “kinh điển” như tuyển thủ trẻ Yang “Wei” Yang-Wei của đội eStar đang thi đấu tại LPL hôm qua. Có lẽ do không để ý mà tuyển thủ đi rừng này không thay đổi Thiêu Đốt sang Trừng Phạt cho vị tướng Graves.

Đối với các vị trí đi rừng, Trừng Phạt là phép bổ trợ “không thể không có”. Không chỉ giúp kiểm soát các mục tiêu lớn, mà một pha Trừng Phạt chuẩn chỉnh thậm chí có thể giúp cả đội “lật kèo”.

Pha sai sót của tuyển thủ trẻ (Ảnh: gamek)

Pha sai sót của tuyển thủ trẻ (Ảnh: gamek)

Mọi chuyện càng nghiêm trọng hơn khi eStar nhận thất bại 1-2 chung cuộc. Fan hâm mộ đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì nếu không có sai lầm tai hại kể trên, có lẽ eStar đã có thể giành chiến thắng khi Graves của Wei thậm chí đã chơi trên cơ kể cả khi cầm sai phép bổ trợ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan