LPL mùa hè 2020 – Tuần 6: JackeyLove lập siêu kỷ lục, ‘Giáp Kỵ Sĩ’ thắng dễ ‘Phượng Hoàng’

- 4 phút đọc

Tuần thi đấu thứ 6 của LPL mùa hè 2020 đã kết thúc với tâm điểm là trận đấu giữa Top Esports (TES) và FunPlus Phoenix (FPX).

Trận đấu giữa nhà đương kim vô địch (FPX) và đội tuyển đang sở hữu chuỗi bất bại dài nhất LPL mùa hè 2020 (TES) lẽ dĩ nhiên thu hút hết tất cả sự chú ý của cộng đồng LMHT cả trong và ngoài nước.

TES - FPX: trận đấu tâm điểm tuần 6 LPL mùa hè 2020 (Ảnh: twgreatdaily.com)

TES – FPX: trận đấu tâm điểm tuần 6 LPL mùa hè 2020 (Ảnh: twgreatdaily.com)

Game 1 của trận đấu diễn ra với một thế trận khá cân bằng cho cả hai đội. Dù TES tỏ ra vượt trội hơn về các mạng hạ gục trong vòng 10 phút đầu nhưng FPX lại có được nhiều hơn 2 trụ. Việc hai đội tỏ ra khá cẩn thận khiến cho trận đấu trôi qua được 20 phút nhưng chỉ có 6 mạng nằm xuống (4 cho TES và 2 cho FPX).

Bạn đã đọc chưa?

Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở phút 29, trong pha giao tranh tại khu vực đường trên. “Dàn bao” của FPX không đủ cứng cáp để “cover” cho Xạ Thủ Lin “Lwx” Wei-Xiang được bắn. Và sau tình huống giao tranh này, FPX chấp nhận đánh mất thế trận vào tay TES.

Pha giao tranh bước ngoặt của game 1 (Ảnh: Youtube)

Pha giao tranh bước ngoặt của game 1 (Ảnh: Youtube)

Những sự vùng vẫy của FPX sau đó là chưa đủ để họ lật ngược thế cờ khi các vị trí chủ lực của TES đã có đủ lượng trang bị và cấp độ cần thiết. Chiến thắng 1-0 cho TES sau 34 phút thi đấu.

Với mong muốn gỡ hòa, FPX tràn lên ở game đấu thứ 2 và nhanh chóng có được một số lợi thế nhất định. Tuy nhiên, TES cũng chứng tỏ tại sao họ ngự trị BXH mùa hè với chuỗi 7 trận thắng liên tiếp trước đó bằng lối đánh chắc chắn, counter-gank tốt.

Không bảo toàn được lợi thế mỏng manh lại đánh mất thế trận vào tay TES sau đó, các tuyển thủ FPX buộc phải chấp nhận trận thua thứ 4 trong khuôn khổ LPL mùa hè năm nay và rơi xuống vị trí thứ 9 trên BXH.

Về phần JackeyLove, không chỉ giúp TES bảo toàn chuỗi thắng lợi mà anh còn trở thành tuyển thủ thứ 19 tại LPL đạt thành tích 1000 mạng hạ gục. Đặc biệt, anh giành được thành tích này chỉ sau 226 trận đấu.

JackeyLove đạt 1000 mạng hạ gục sau chiến thắng trước FPX (Ảnh: LPL)

JackeyLove đạt 1000 mạng hạ gục sau chiến thắng trước FPX (Ảnh: LPL)

Xem thêm: Doinb phát ngôn gây sốc, cô vợ Umi phải ‘muối mặt’ xin lỗi

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan