LPL mùa hè 2020 – Tuần 6: Estars chứng minh thế nào là ‘tuổi trẻ chưa trải sự đời’

- 5 phút đọc

Sự sơ xuất của đội tuyển Estars đã để cho SofM có được Graves, mọi chuyện sau đó đơn giản là sự hủy diệt của “thần rừng Việt Nam” và đồng đội.

Trận đấu giữa Suning Gaming (SN) và Estars, dĩ nhiên, vẫn sẽ được cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam chú ý hơn. Lý do đơn giản: đây là trận đấu của Lê “SofM” Quang Duy – tuyển thủ Việt Nam duy nhất đang thi đấu tại giải đấu cao nhất Trung Quốc – LPL.

Game 1 của trận đấu diễn ra với một thế trận thận trọng. Dù SofM với Graves trong tay vẫn được farm thoải mái nhưng vị trí Xạ Thủ của SN lại tỏ ra vô cùng “thọt” vì thua thiệt chất tướng so với đối phương. Dù vẫn có được một số lợi thế nhưng SN vẫn gặp đôi chút khó khăn trong việc chiếm các bùa lợi.

Bạn đã đọc chưa?

Bước ngoặt của game 1 đến ở phút thứ 16 khi các tuyển thủ ES có pha dịch chuyển lỗi ở khu vực đường giữa. 3 mạng nằm lại và pha double-kill của Angel bên phía SN khiến lợi thế nghiêng hoàn toàn về tay SofM và đồng đội.

Pha double-kill của Oriana (Ảnh: Youtube)

Pha double-kill của Oriana (Ảnh: Youtube)

Pha giao tranh tai hại trước khu vực hang Baron khiến cho game đấu chính thức vượt ngoài tầm kiểm soát của ES. Dù Wei đã kết thúc được SofM nhưng đổi lại là 4 mạng nằm xuống bên phía ES bao gồm cả Wei.

Game 1 kết thúc sau 26 phút thi đấu với chiến thắng cho SN.

SofM nằm xuống nhưng vẫn là giao tranh thắng lợi cho SN (Ảnh: Youtube)

SofM nằm xuống nhưng vẫn là giao tranh thắng lợi cho SN (Ảnh: Youtube)

Tại game 2, SofM có sự lựa chọn Volibear cho vị trí đi rừng. Thế nhưng, ở game đấu này, ES đã có những pha di chuyển và giao tranh cẩn thận hơn.

Không có quá nhiều điều để nói ở game 2 khi về chất tướng lẫn lợi thế, ES đều tỏ ra vượt trội hơn so với đối thủ. Kể cả khi đã sở hữu 4 bùa lợi rồng, nhưng với sự thua thiệt về chất tướng, các tuyển thủ SN luôn thất thế trong các pha giao tranh.

Sư xuất sắc của Kassadin trong tay Fenfen quá khỏe trong việc gây sát thương lên đối thủ. Kể cả khi tuyển thủ này đã có giai đoạn đầu đi đường khá vất vả nhưng sự xuất sắc của Fenfen đã biến Kassadin thành một “con quái vật” thực sự. Game 2 kết thúc sau 34 phút thi đấu và hai đội hòa 1-1.

ES tìm được chiến thắng gỡ hòa ở ván thi đáu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

ES tìm được chiến thắng gỡ hòa ở ván thi đáu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

Những tưởng sẽ rút kinh nghiệm ở game 1 và 2, thế nhưng ES vẫn mắc sai lầm cực nặng khi (lại) “thả” Graves cho Sofm. Không chỉ trở thành người chơi tỏa sáng nhất ở game này, SofM thậm chí còn “outfarm” luôn Wei của ES với chênh lệch gần 100 chỉ số lính sau 39 phút.

Dù không hoàn toàn chiếm được lợi thế nhưng sự xuất sắc của Graves trong tay SofM và Oriana trong tay Angel, các tuyển thủ SN vẫn tìm ra cách kết thúc trận đấu. Sau gần 50 phút thi đấu, SofM và đồng đội đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1

Graves của SofM bắn tan tác ES ở game 3 (Ảnh: Youtube)

Graves của SofM bắn tan tác ES ở game 3 (Ảnh: Youtube)

Với chiến thắng này, SN chính thức bước leo lên top 5 trên BXH và giành lấy lợi thế trong cuộc đua vào playoffs LPL mùa hè 2020. Riêng ES, đây sẽ là bài học cho họ: luôn phải cấm Graves khi gặp SofM.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan