LPL mùa hè 2020 – Tuần 5: Cú sốc mang tên Suning Gaming

- 6 phút đọc

Một cú sốc thực sự đã xảy ra tại LPL mùa hè khi LGD Gaming – top team với chuỗi trận ấn tượng đã phải chấp nhận “phơi áo” trước đối thủ yếu hơn nhiều lần – Suning Gaming (SN).

Trận đấu của LGD Gaming (LGD) với SN thật ra chỉ nhận được sự chú ý vì đây là trận đấu giữa một đội top team và ở đội còn lại, đó là sự góp mặt của tuyển thủ gốc Việt Lê “SofM” Quang Duy. Tuy nhiên, người lạc quan nhất cũng không dám nghĩ về một chiến thắng cho SofM và đồng đội.

Thế nhưng, diễn biến trận đấu đã diễn ra vượt ngoài dự đoán của nhiều người. Dù để mất chiến công đầu và đường dưới bị dồn ép khá nhiều, thế nhưng các khu vực khác, SN hoàn toàn chiếm lợi thế. Thậm chí, con Sứ Giả Khe Nứt của SN suýt nữa là “ủi” được 3 lần nếu Su “xiye” Han-Wei không xuất hiện phòng ngự.

Bạn đã đọc chưa?

Con Sứ Giả đầu tiên nhưng SN đã chiếm hết đường giữa (Ảnh: Youtube)

Con Sứ Giả đầu tiên nhưng SN đã chiếm hết đường giữa (Ảnh: Youtube)

Sở hữu đội hình thuận tay với combo Ezreal – Yuumi, thế nhưng tất cả những gì LGD thu được chỉ là lợi thế ở vị trí Xạ Thủ trong khi các đường khác quá thua kém so với SN. Và pha giao tranh thắng lợi bắt đầu từ đường giữa đến tận hang Rồng chính là bước ngoặt của trận đấu.

Chênh lệch càng lúc càng lớn và đội tuyển đang sở hữu 4 chiến thắng không thể tìm ra cách để cản bước SofM và đồng đội. SN tận dụng tốt lợi thế và chiếm hết các công trình quan trọng cũng như bùa lợi Rồng.

LGD càng tỏ ra bế tắc hơn và dần dần thất bại trong các pha giao tranh. Điển hình là pha “quét sạch” mở ra chiến thắng cho SN ở phút 32. Ván thi đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 1-0 giành cho SofM và đồng đội. MVP của ván đấu là Angel – tuyển thủ đường giữa đã có màn trình diễn chói sáng trong game đấu này.

Pha Quét sạch kết thúc trận đấu (Ảnh: Youtube)

Pha Quét sạch kết thúc trận đấu (Ảnh: Youtube)

Bước sang game đấu thứ 2, LGD đã cẩn thận hơn. Họ di chuyển kỹ càng và liên tục có những mạng hạ gục quan trọng. Có thời điểm, LGD dẫn SN 6-1 về chỉ số hạ gục và gần 3 ngàn tiền.

Hai đội vẫn cứ so kè nhau từng lợi thế một. Thế nhưng, bước ngoặt của trận đấu đến với pha pha “Zir-sec” hoàn hảo của Azir trong tay Angel. Một giao tranh “quét sạch” cho SofM và đồng đội trong khi họ chỉ mất một mình Angel sau khi anh đã hoàn thành xong nhiệm vụ.

Pha "Zir-sec" quyết định của Angel (Ảnh: Youtube)

Pha “Zir-sec” quyết định của Angel (Ảnh: Youtube)

Không để lỡ cơ hội, SN tiếp tục chiếm lấy bùa lợi Baron và sau đó là tràn vào nhà chính của LGD. Các tuyển thủ LGD chống đỡ trong vô vọng khi SN càng chơi càng hay và thậm chí, Lee Sin trong tay Peanut chưa kịp làm gì đã bị hạ gục bởi Cung Ánh Sáng. Trận đấu khép lại với chiến thắng 2-0 cho SofM và đồng đội.

Chiến thắng xứng đáng cho SofM và đồng đội (Ảnh: Youtube)

Chiến thắng xứng đáng cho SofM và đồng đội (Ảnh: Youtube)

Với chiến thắng này, SN có 5 điểm sau 5 tuần thi đấu. Và người hâm mộ tin rằng với tâm lý đã được củng cố, “thần rừng Việt Nam” sẽ còn có thể cùng các đồng đội của mình tiến xa hơn nữa tại giải mùa hè năm nay.

Về phần LGD, họ đã tiếp tục nhận những thất bại không đáng và nếu không cải thiện, rất có thể chính những thất bại này sẽ cản bước họ trên hành trình đến với vinh quang LPL và tấm vé đi CKTG 2020 sắp tới.

Trong trận đấu trước đó, IG giành chiến thắng 2-1 trước Dominus Esports – đội tuyển hiện đang đứng chót bảng và qua đó, duy trì chuỗi trận thắng liên tiếp cũng như vị trí của mình trên bảng xếp hạng LPL hiện tại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan