LPL mùa hè 2020 – Tuần 4: Chiến thắng xứng đáng cho IG

- 6 phút đọc

Trận đấu giữa 2 ông lớn của LPL là FunPlus Phoenix (FPX) và Invictus Gaming (IG) đã diễn ra vô cùng mãn nhãn và chiến thắng xứng đáng dành cho IG. 

Một trong những trận cầu tâm điểm của tuần thi đấu thứ 4 thuộc khuôn khổ LPL mùa hè 2020 chính là trận đấu giữa 2 ông lớn của làng LPL và của thế giới – Invictus Gaming và FunPlus Phoenix. Đây cũng được xem là một trong những trận cầu đinh, ảnh hưởng rất lớn đến BXH LPL hiện tại.

Đúng như trông đợi của đông đảo fan hâm mộ trên toàn thế giới, trận đấu giữa hai đội khiến người xem liên tưởng đến những trận đấu chung kết LPL hoặc chung kết CKTG. Những pha xử lý xuất thần, những ý đồ chiến thuật… và đặc biệt là chiến thắng kịch tính của IG khiến đây xứng đáng là trận đấu hay nhất LPL mùa hè tính đến hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

TheShy và đồng đội đã có chiến thắng xứng đáng (Ảnh: ONE Esports)

TheShy và đồng đội đã có chiến thắng xứng đáng (Ảnh: ONE Esports)

Tại game đấu thứ 1, FPX giải thích tại sao họ lại là đương kim vô địch của CKTG 2019 và là ứng cử viên vô địch của LPL mùa hè 2020 dù họ đã có một LPL mùa xuân không thực sự tốt. Những pha xử lý đẳng cấp của Doinb hay “Đại hãn” Khan là minh chứng cho sức mạnh của Phượng Hoàng tại khu vực LPL.

Lần lượt chiếm hết các nguyên tố Rồng và các công trình, FPX lầm lũi ép toàn bộ đội hình của IG co cụm phòng ngự. Dù chênh lệch về vàng không nhiều nhưng có cảm tưởng các tuyển thủ IG không thể làm gì để lật ngược thế cờ. 1-0 là kết quả tất yếu cho FPX sau 35 phút giằng co.

FPX giành chiến thắng ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

FPX giành chiến thắng ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Game đấu thứ 2 lại là màn trình diễn của các tuyển thủ IG mà tiêu biểu là tuyển thủ đường trên hàng đầu thế giới – TheShy. Có cho mình vị tướng Kalista, TheShy dễ dàng “cày nát” đường trên của FPX. Hơn 200 chỉ số lính chỉ sau hơn 20 phút, TheShy thậm chí còn vượt cấp so với chính đồng đội của mình là tuyển thủ đường giữa Rookie.

Dù có một số tình huống để bắt lẻ nhưng các tuyển thủ IG – với sự chênh lệch hoàn toàn về ngưỡng sức mạnh, không gặp quá nhiều khó khăn để gỡ hòa ván đấu. 1-1 cho TheShy và đồng đội.

IG đã gỡ hòa ở ván thi đấu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

IG đã gỡ hòa ở ván thi đấu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

Ván đấu quyết định thực sự xứng đáng là một trong những game đấu hấp dẫn nhất của LPL mùa hè 2020 tính cho đến hiện tại. Hai bên không tỏ ra vượt trội hơn so với đối phương và cạnh tranh nhau từng lợi thế một.

Nếu TheShy có một game 2 tỏa sáng thì sang ván thi đấu thứ ba, anh bị các tuyển thủ FPX “chăm sóc” khá kỹ càng. Tuy nhiên, sự xuất sắc của các đồng đội và nhất là Ning ở vị trí đi rừng đã giúp IG vượt qua giai đoạn đầu và giữa game vô cùng khó khăn.

Dù Renekton trong tay Khan và Fiddlestick của Doinb có màn trình diễn rất tốt thế nhưng việc thất bại trong những pha giao tranh quyết định đã khiến ván đấu dần tuột khỏi tay Phượng Hoàng. Tiêu biểu là pha để mất Rồng Lửa ở phút 22 khi IG thậm chí chỉ còn 4 thành viên.

Pha cướp Rồng quyết định ở ván 3 (Ảnh: Youtube)

Pha cướp Rồng quyết định ở ván 3 (Ảnh: Youtube)

Sau khi để mất Baron ở phút thứ 24, các tuyển thủ FPX không còn có thể chống đỡ sức ép như vũ bão của IG. TheShy và đồng đội nhanh chóng tràn thẳng vào nhà chính của FPX và kết thúc màn “lật kèo” hoành tráng của mình với tổng tỉ số 2-1 sau 3 game đấu.

Với màn trình diễn của IG và FPX, có thể thấy LPL đã và đang trở thành giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh. Và tại CKTG tại Thượng Hải sắp tới, rất có thể một lần nữa, chức vô địch sẽ lại về với đất nước tỷ dân.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan