LPL mùa hè 2020 – Tuần 2: SofM không có phong độ tốt, SN thảm bại trước IG

- 5 phút đọc

Một trong những trận đấu đáng chú ý nhất tại LPL mùa hè 2020 tuần 2 là cuộc đối đầu giữa Invictus Gaming (IG) và Suning Gaming (SN).

LPL mùa hè đã diễn ra được 2 tuần, và ở tuần thi đấu thứ hai, các đội top team đã có dịp xuất trận, mang lại những trận đấu vô cùng đáng chú ý. Trong khi những JD Gaming (JDG) hay Top Esports (TES) đều có được kết quả tốt thì IG lại có màn ra quân không thuận lợi khi nhận thất bại trước Team WE (WE) được đánh giá yếu hơn.

IG đã có khởi đầu tại LPL mùa hè rất không tốt (Ảnh: ONE Esports)

IG đã có khởi đầu tại LPL mùa hè rất không tốt (Ảnh: ONE Esports)

Về phần đối thủ của họ, SN cũng không có được kết quả tốt ở trận đấu đầu tiên của tuần 2. Sau 2 khởi đầu như mơ trước LNG Esports (LNG) và WE, SN đã phải nhận một thất bại trong thế chơi trên cơ trước đương kim vô địch LPL mùa xuân vừa qua – JDG.

Bạn đã đọc chưa?

Ván 1

Trái ngược với nhiều dự đoán, IG đã có màn thể hiện tốt hơn các trận trước đây. Với những lượt cấm/chọn chuẩn chỉnh, IG có một đội hình có phần mạnh hơn so với các con tướng bên phía SN dù Lê “SofM” Quang Duy vẫn có cho mình vị tướng “tủ” Lee Sin.

Đội hình của 2 đội ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Đội hình của 2 đội ở ván 1 (Ảnh: Youtube)

Những pha đá sóng âm hụt liên tục của Sofm khiến cho các pha “gank” của SN không trơn tru như kế hoạch. Không những vậy, pha gank ở đầu game còn khiến cho tuyển thủ đường giữa của SN là Xiang “Angel” Tao phải nằm xuống.

Với các vị tướng thuận tay, các tuyển thủ IG dễ dàng chiếm lợi thế tại tất cả các vị trí trên bản đồ. Những điểm hạ gục tuy không quá nhiều nhưng việc liên tục chiếm được các công trình lớn như Rồng và trụ giúp IG nhanh chóng kết thúc ván đấu sau 24 phút thi đấu.

Ván 2

Sau thất bại ở ván 1, SofM và các đồng đội hiểu rằng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu họ để thua 2 trận liên tiếp. Với các vị tướng như Trundle cho SofM, combo Aphelios – Thresh đường dưới, SN quyết tấm níu lại trận đấu trong ván 2.

Đội hình 2 đội ở ván thi đấu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

Đội hình 2 đội ở ván thi đấu thứ 2 (Ảnh: Youtube)

Nhanh chóng giành được lợi thế với các chất tướng mạnh, nhưng sự nôn nóng lại một lần nữa làm hại các tuyển thủ SN. Liên tục bị mất Rồng và Baron vào tay IG khiến cho chiến thuật của SofM và đồng đội nhanh chóng bị IG phá hủy hoàn toàn.

Những tưởng sau khi chiếm được nhà chính đường giữa, các tuyển thủ SN sẽ lui về để các vị trí quan trọng hoàn thành lượng đồ và level cần thiết, nhưng ý định kết thúc sớm trận đấu đã bị phá sản sau pha quét sạch ở đường dưới.

Pha quét sạch "lật kèo" của IG ở game 2 (Ảnh: Youtube)

Pha quét sạch “lật kèo” của IG ở game 2 (Ảnh: Youtube)

Với tâm lý trên cơ, dù Kang “TheShy” Seung-lok vẫn giữ vững “phong độ feed” nhưng các trong một ngày thi đấu tuyệt hay, Su “Southwind” Zhi-lin và Song “Rookie” Eui-jin đã có những pha xử lý “outplay” toàn bộ đội hình SN. Sự xuất sắc của Camile trong tay

Riêng với SN, thất bại trước IG đã khiến họ rơi xuống vị trí thứ 6 trên BXH và nếu không sớm cải thiện, rất có thể sẽ lại là một mùa giải trắng tay nữa cho SofM và đồng đội.

Một thất bại nữa cho SofM và đồng đội (Ảnh: 4gamers)

Một thất bại nữa cho SofM và đồng đội (Ảnh: 4gamers)

Về phần IG, fan hâm mộ mong chờ chiến thắng trước SN sẽ là bước đệm hoàn hảo cho sự trở lại của TheShy và đồng đội. Tuy nhiên, việc cầm chất tướng cứng cáp như Rennekton nhưng TheShy liên tục bị Camile của Chen “Bin” Ze-Bin hạ gục là một điều đáng lo ngại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan