LPL mùa hè 2020: Quản lý Royal Never Give Up phân trần lý do pause game quá lâu

- 3 phút đọc

Trong trận đấu RNG gặp đương kim vô địch JD Gaming (JDG), một sự cố đã xảy ra dẫn đến ván 1 giữa hai đội đã bị tạm ngừng trong quãng thời gian rất lâu.

Trận đấu BO 3 giữa RNG và JDG trong khuôn khổ LPL mùa hè 2020 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Trận đấu phải đánh đủ cả 3 ván mới tìm ra người chiến thắng. RNG dù đã bị thua ở ván 1 nhưng với sự tập trung và quyết tâm, đã giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên, ván 1 của trận đấu đã diễn ra lâu hơn dự kiến. Một sự cố nhỏ đã dẫn đến việc ván đấu tạm ngừng mà cụ thể là sau một pha giao tranh ở khoảng phút 7, Thresh do Zuo “LvMao” Ming-Hao đã có một pha ném lồng đèn không qua tường. Bên phía JDG sau đó đã yêu cầu dừng trận đấu vì cho rằng đây là lỗi game.

Bạn đã đọc chưa?

Pha lồng đèn không qua tường của tuyển thủ JDG (Ảnh: Youtube)

Pha lồng đèn không qua tường của tuyển thủ JDG (Ảnh: Youtube)

Theo bài đăng của quản lý RNG, đây chỉ đơn thuần là lỗi đến từ chính tuyển thủ. Nó cũng tương tự như khi các tuyển thủ thực hiện Tốc Biến hoặc các kỹ năng khác không qua tường. Ông cho rằng, lỗi như vậy là hoàn toàn bình thường, nhất là trong các trận đấu lớn.

Ngoài ra, quản lý của RNG cũng cho biết ông đã phản đối quyết định lùi trận đấu lại ngay trước khi Thresh thực hiện Con Đường Tăm Tối. Ông cho biết đây là một quyết định thiếu công bằng, gây ảnh hưởng đến toàn đội RNG (trên thực tế là RNG đã thua ngay trong ván đấu đó).

RNG đã không thể chống lại sau đó (Ảnh: Youtube)

RNG đã không thể chống lại sau đó (Ảnh: Youtube)

Bài đăng của quản lý team RNG đã bị xóa sau đó. Riot Games Cn cũng đăng một thông báo cho biết việc tiến hành xử lý sự việc xảy ra trong ván 1 hoàn toàn phù hợp với luật lệ của Riot áp dụng cho các giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại tất cả các khu vực.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan