LPL bắt tay cùng LCK trong ý định tổ chức giao hữu cọ xát ‘nhè nhẹ’ ?

- 3 phút đọc

Vừa qua đã có một số tin đồn liên quan đến việc hai nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mạnh nhất nhì thế giới là LPL và LCK dự định tổ chức một giải đấu giao lưu cọ xát giữa các tuyển thủ.

LPL – giải đấu LMHT hàng đầu Trung Quốc và LCK – giải đấu số 1 Hàn Quốc là 2 khu vực có trình độ chuyên môn LMHT vào hạng cao nhất nhì thế giới, ngoài ra, danh tiếng và uy tín của 2 giải đấu này là điều không cần bàn cãi khi đã có một thời gian dài, các đội tuyển đến từ 2 khu vực trên thay nhau thống trị các giải đấu lớn nhỏ và đặc biệt là Chung kết thế giới (CKTG).

LPL và LCK là 2 nền LMHT hàng đầu thế giới

Năm nay, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà rất nhiều sự kiện thể thao bị ảnh hưởng và LMHT cũng không ngoại lệ khi giải MSI đã chính thức hủy bỏ còn CKTG thì vẫn đang trong tình trạng cần xem xét.

Bạn đã đọc chưa?

Do đó, để tránh việc các tuyển thủ đánh mất phong độ khi quãng nghỉ quá dài, theo một số nguồn tin không chính thức, LPL có ý định mời LCK tham dự một giải đấu online mang tính chất giao hữu cọ xát và để các tuyển thủ giữ được trạng thái thi đấu tốt nhất.

Rớt phong độ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tham vọng của các đội tuyển như T1

Trong một động thái mới nhất, có tin Riot Hàn Quốc đã bắt đầu liên hệ với các đội tuyển và trong thời gian sắp tới sẽ có thêm những tin tức được cập nhật về giải đấu này. Người hâm mộ hoàn toàn có quyền hi vọng về những trận đấu online chất lượng và mãn nhãn, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn rất nghiêm trọng và các giải đấu thì không biết khi nào mới trở lại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan