Lộ diện những thay đổi trong chiến thuật của Thầy Park tại ĐTVN: Từ bỏ sơ đồ 5 hậu vệ

- 3 phút đọc

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ những thay đổi trong cách vận hành chiến thuật HLV Park Hang Seo đang áp dụng tại ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo tăng cường tập gym cho đội tuyển Việt Nam – Ảnh 1.Một trong những mục tiêu lớn nhất của HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam là việc thử nghiệm những chiến thuật mới. Đích thân chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận điều này trong bối cảnh đội bóng của ông đang dần bị các đối thủ bắt bài.

Bạn đã đọc chưa?

Trong hơn 1 tuần vừa qua, thầy Park đã cho các học trò tập những bài tập mới trong cách vận hành chiến thuật. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng mới đây đã tiết lộ những thay đổi HLV Park Hang Seo đang áp dụng tại ĐT Việt Nam:

“ĐT Việt Nam vẫn chưa áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ. Các cầu thủ mới trên tuyển vẫn tập bài tập cũ, nhưng được yêu cầu phải triển khai bóng nhanh, nhuyễn hơn.

Nhiều đội bóng hiện tại đã nắm được chiến thuật của ĐT Việt Nam. Ở đợt tập trung này, yêu cầu lớn nhất của thầy Park cho các cầu thủ là phải chơi bóng nhanh, nhuyễn hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn, chuyền chính xác hơn.

doi-tuyen-viet-nam-12082020b

Hùng Dũng là nhân tố quan trọng trong tay HLV Park Hang Seo trong suốt thời gian qua.

Park-Hang-Seo-22092020

HLV Park Hang Seo luân phiên sử dụng 3 tiền vệ trong suốt các buổi tập. Khi lên tuyển, ai cũng như ai. Không ai là ngôi sao cả. Đội tuyển chỉ có 1 ngôi sao ở lá cờ trên ngực áo.

Các cầu thủ Việt Nam ưu tiên sự linh hoạt. Lối chơi linh hoạt sẽ giúp cho ĐT Việt Nam trở nên biến ảo hơn khi đối đầu các đội bóng trong khu vực.”, Hùng Dũng khép lại.

Nguồn: ghienbongda.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan