Lộ diện 16 anh hào vào vòng 1/8 Champions League: Real thở phào, Barca nguy cơ đối mặt 6 cặp đấu ‘t.ử th.ần’

- 3 phút đọc

Champions League đã tìm ra 16 đội bóng sẽ góp mặt ở vòng 1/8 và hứa hẹn xảy ra một cặp đấu Anh – TBN.

Sau lượt trận cuối cùng của vòng bảng đêm qua, UEFA đã tìm ra 16 đại diện lọt vào vòng 1/8 Champions League sẽ được tổ chức vào tháng 2 & tháng 3/2021. 16 đội sẽ được chia ra làm 2 nhóm để xác định các cặp đấu, một nhóm gồm các đội đầu bảng.

Bạn đã đọc chưa?

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 14/12. Theo quy định, ở vòng 1/8 các CLB thuộc cùng một quốc gia hay cùng một LĐBĐ, lẫn các CLB đã gặp nhau ở vòng bảng, sẽ không được gặp nhau ở vòng này.

Các đội nhì bảng sẽ đá sân nhà ở lượt đi trong các ngày 16-17 và 23-24/2, các đội đầu bảng sẽ được chơi trên sân nhà ở lượt về vào các ngày 9-10 và 16-17/3.

Điều này có nghĩa có thể sẽ xảy ra khả năng Bayern, Chelsea, Liverpool, Man City, Juventus hoặc PSG đối đầu với Barcelona của Lionel Messi, bởi Barca đã rơi vào nhóm các đội nhì bảng. Ngoài ra Atletico Madrid cũng đứng trong nhóm nhì bảng và họ có thể gặp các đại diện khác ngoại trừ Bayern Munich.

Nhóm đội đầu bảng

– Anh: Liverpool, Man City, Chelsea.

– Đức: Bayern Munich, Dortmund

– Pháp: PSG

– Italia: Juventus

– TBN: Real Madrid

Nhóm đội nhì bảng

– Tây Ban Nha: Barcelona, Sevilla, Atletico Madrid

– Italia: Atalanta, Lazio

– Đức: Leipzig, Monchengladbach

– BĐN: Porto

Các cặp đấu sẽ đá theo 2 lượt trận và trong trường hợp hai đội hòa nhau về tổng tỷ số, luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng. Nếu hai đội bằng nhau số bàn thắng sân khách thì sẽ đá hiệp phụ, và trong hiệp phụ luật bàn thắng sân khách vẫn được áp dụng. Nếu không có bàn thắng nào trong hiệp phụ, trận đấu sẽ phân định bằng loạt luân lưu.

Theo 24h

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan