Lộ bằng chứng Mourinho vẫn yêu Chelsea

- 3 phút đọc

Dù đi đâu, nhưng có lẽ tình yêu mà Jose Mourinho dành cho Chelsea vẫn là không thể thay thế.

Cách đây không lâu, Jose Mourinho đã xuất sắc vượt qua nhiều đồng nghiệp khác để nhận lấy danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng tại Premier League. Đây là giải thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha, khi ông đang giúp Tottenham bay rất cao trong mùa giải năm nay.

Bạn đã đọc chưa?

Cụ thể dù gặp không ít khó khăn trong việc nâng cấp đội hình của Gà Trống trong giai đoạn tiền mùa giải, nhưng Mourinho vẫn biết cách giúp Tottenham có được ngôi đầu tại giải đấu số 1 nước Anh.

Tính riêng trong tháng 11 vừa qua, Gà Trống của Người Đặc Biệt đã thi đấu cực kỳ thăng hoa suốt tháng 11 với 3 trên 4 chiến thắng tại Premier League.

Có thể thấy Mourinho thật sự đang trải qua khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc cùng Tottenham, nhưng có lẽ trong tận đáy lòng của mình, chiến lược gia người Bồ vẫn không thể nào quên đi những năm tháng tuyệt vời của mình cùng Chelsea trước đây.

Bằng chứng là trong những bức ảnh vừa được chia sẻ, Mourinho đã dành cho rất nhiều không gian để trưng bày những bức ảnh của mình trong khoảng thời gian còn dẫn dắt The Blues.

Mourinho đến Stamfrod Bridge vào ngày 2/6/2004, từ đó một kỷ nguyên mới tại Premier League đã bắt đầu. Ngay mùa đầu tiên, Mourinho giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh với 95 điểm, chỉ để thủng lưới 15 bàn (cả hai đều là kỷ lục cho đến lúc ấy ở Premier League).

Chelsea suýt vào chung kết Champions League một lần nữa, nếu không có “bàn thắng ma” của Luis Garcia bên phía Liverpool, đội sau đó vô địch. Từ đó, biệt danh “Người đặc biệt” dành cho ông cũng đã được ra đời.

Trong cả sự nghiệp, Mourinho đã giúp Chelsea có được 3 danh hiệu vô địch Premier League, 3 Cúp Liên Đoàn Anh, 1 FA, 1 FA Community Shield.

Những thành tích tuyệt vời đó đã giúp Mourinho trở thành một phần lịch sử không thể thay thế tại Chelsea tính cho đến thời điểm hiện tại, bất chấp những mâu thuẫn giữa ông và ông chủ đội bóng Roman Abramovich vào 2007.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan