LMHT: Nghi vấn Riot đã từng cài cắm yếu tố ‘pay to win’ trong trang phục

- 6 phút đọc

Những tưởng các trang phục trong LMHT chỉ nhằm mục đích mặc cho đẹp, nhưng thực tế, có một số trang phục có những “buff” rõ rệt cho các tướng sở hữu.

Các trang phục trong các tựa game MOBA hiện nay đa phần nhằm mục đích để… cho đẹp và để chứng tỏ độ giàu của một game thủ. Nhìn chung, khi sức mạnh của tướng đã quá bá đạo, người ta không cần phải đưa “buff” vào trang phục như một số tựa game khác nữa.

skin-4820-1

Skin LMHT thường được cho rằng chỉ là mặc vào… cho đẹp (Ảnh: webthethao.vn)

Nhưng một số game thủ đã tìm ra những sự khác biệt khi một số tướng sở hữu các trang phục đặc thù. Cùng YeuTheThao.vn điểm qua những bộ trang phục được xem là “buff” nhẹ cho tướng sở hữu nhé.

Bạn đã đọc chưa?

1. Gragas Đặc Vụ Bắc Cực

skin-4820-2

Chiêu R – Thùng Rượu Nổ của skin Đặc Vụ Bắc Cực gần như không thể nhìn thấy (Ảnh: LoL skin)

Những tưởng là một trang phục bình thường nhưng khi Gragas sử dụng Đặc Vụ Bắc Cực kết hợp với chiêu R – Thùng Rượu Nổ, thùng rượu sẽ có hiệu ứng gần như vô hình. Điều này sẽ gây khó khăn cho đối thủ trong việc né chiêu.

2. SKT Nami

Những tưởng chỉ là một trang phục vinh danh đơn thuần của Riot dành cho các tuyển thủ SKT nhưng thực tế có vẻ không chỉ đơn giản như thế.

skin-4820-3

SKT Nami cũng là một skin được cho là có “buff” cho tướng sở hữu (Ảnh: Surrender at 20)

Nhiều game thủ đã nhận ra, kỹ năng buff E – Thủy Triều của Nami khi sử dụng trang phục SKT trông rõ ràng hơn rất nhiều, giúp đồng đội nhận biết họ đang có buff để tận dụng.

3. Talon Huyết Nguyệt

Hiệu ứng đánh dấu những đòn đánh của nội tại Lưỡi Dao Kết Liễu trông rõ nét hơn. Bên cạnh đó hiệu ứng âm thanh cũng được làm lại chuẩn xác và có sự khác biệt giữa các kỹ năng khiến người chơi cảm thấy thuận tay và hứng thú hơn khi sử dụng trang phục này.

skin-4820-4

Nội tại của Talon khi dùng skin này trở nên rõ nét hơn (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Nhìn chung Talon Huyết Nguyệt không hẳn là một skin “buff” cho Talon nhưng với một số người chơi mới, việc có cảm hứng và thuận tay khi chơi sẽ tạo nên một lợi thế không nhỏ để leo rank hoặc để thử những meta mới của game.

4. Braum Ông Già Tuyết

Hiệu ứng biến về của Braum trong bộ trang phục này không biết là vô tình hay cố tình mà Riot làm cho nó trông rất giống với hiệu ứng khi dùng chiêu cuối Băng Địa Chấn (R). Điều này không chỉ khiến đối phương dễ bị bất ngờ mà trong một số trường hợp, thậm chí có thể tạo nên bước ngoặt của trận đấu.

skin-4820-5

Khi Braum dùng skin này và biến về thì sẽ có hiệu ứng tương tự chiêu R (Ảnh: LoL Skin)

Hiện tại thì skin này đã được fix rất nhiều so với hồi mới ra, nhưng có lẽ các fan hâm mộ LMHT kỳ cựu sẽ không thể quên nếu từng đã dính “cú lừa” của Riot.

5. Bard Ngày Tuyết Rơi

Kỹ năng Điện An Lạc (E) của Bard sẽ đạt mức hồi máu tối ta nếu nó tồn tại đủ thời gian. Ở những trang phục khác hiệu ứng của kỹ năng này trông không quá khác biệt làm cho mọi người khó phân biệt được nên ăn nó khi nó chưa đạt được mức tối đa.

skin-4820-6

Bard Ngày Tuyết Rơi rất hữu dụng đối với các đồng đội của vị tướng này (Ảnh: inven.co.kr)

Tuy nhiên với trang phục Ngày Tuyết Rơi, hiệu ứng đã được thay đổi dễ nhận biết hơn và người chơi có thể sử dụng nó để hồi được lượng máu lớn nhất.

>> Xem thêm: Chuyện skin LMHT: Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan