LMHT: Lỗi mới giúp Zed cung cấp tầm nhìn cho toàn đội, điều kiện là phải… bị hạ gục

- 4 phút đọc

Một dấu hỏi lớn lại được đặt ra cho những nhà thiết kế tướng của Riot Games.

Khoảng thời gian 1 tháng qua, game thủ LMHT liên tục phàn nàn về các lỗi khiến cho nhiều vị tướng trở nên “bá đạo” hơn. Chẳng hạn Nunu có thể tàng hình khi sử dụng kỹ năng lăn cầu thuyết, hay người chơi dùng trang phục DJ Sona có khả năng né hiệu ứng mê hoặc và khiêu khích khi bật đoạn nhạc lên.

lmht-12820-1

Skin DJ Sona từng có thời giúp game thủ né hiệu ứng mê hoặc và khiêu khích (Ảnh: Liên Minh 360)

Đặc biệt, một số lỗi thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi chỉ cần đứng một chỗ, dùng combo kỹ năng theo thứ tự nhất định là có thể “cast skill” toàn bản đồ. Những lỗi này từng xuất hiện trên các vị tướng như Illaoi, Kayn…

Bạn đã đọc chưa?

Điều đó cho thấy, LMHT vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề nan giải dù đã ra mắt được 11 năm. Và mới đây, người dùng có tên Vascrat lại phát hiện ra lỗi mới liên quan đến vị tướng Zed trên Reddit. Cụ thể, ngay cả khi đang ở trên bảng đếm số, anh chàng Ninja này cũng sẽ mang đến đôi chút lợi thế cho các đồng đội.

lmht-12820-2

Zed là vị tướng mới nhất xuất hiện lỗi (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Nếu sử dụng Zed và bị hạ gục ở căn cứ của đối thủ, nếu người chơi kích hoạt hiệu ứng nhảy (Ctrl + 3), bạn sẽ có được tầm nhìn miễn phí trong khu vực nằm xuống.

Bởi lẽ khi Zed nhảy, bản sao của vị tướng này sẽ xuất hiện. Nên dù bản gốc bị hạ gục, chiếc bóng của “Chúa tể bóng đêm” vẫn còn đó và đóng vai trò chẳng khác gì một chiếc mắt vật tổ di động hay đúng hơn là một bùa lợi “Cua kỳ cục”, bởi bóng của Zed có thể vừa mang lại tầm nhìn, lại vừa là đơn vị không thể chỉ định.

Trong một số trường hợp, người chơi có thể lợi dụng lỗi này để Zed vẫn còn hữu dụng ngay cả khi đã nằm xuống, thí dụ như kiểm soát Rồng, Baron…

Hiện tại, các nhân viên Riot đang trong thời gian tạm nghỉ nên có lẽ sẽ phải chờ một thời gian cho đến khi lỗi này được khắc phục.

>> Xem thêm: LMHT: Game thủ cướp được Rồng dù đang ở… đường trên

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan