LMHT: Game thủ cướp được Rồng dù đang ở… đường trên

- 4 phút đọc

Một tình huống khá hi hữu và không kém phần hài hước của Liên Minh Huyền Thoại.

Trong đấu trường Summoner’s Rift, việc cướp được Rồng, Baron hay Sứ Giả đều là một khoảnh khắc đặc biệt mà ai cũng muốn được trải nghiệm một lần trong đời. Điều này không chỉ giúp các tuyển thủ có chút lợi thế mà còn kích thích tinh thần toàn đội.

cuop-rong-6820-1

Các pha “cướp” mục tiêu trong LMHT luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt (Ảnh: YouTube)

Có khá nhiều cách cướp mục tiêu, từ dùng kỹ năng cho tới cách đơn giản nhất là trừng phạt. Và trong các giải đấu lớn, không thiếu những pha cướp thành công như thế.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, trường hợp của cựu tuyển thủ Overpow lại khiến cho không ít fan hâm mộ phải bật cười và ngạc nhiên. Số là, tuyển thủ đường giữa nổi tiếng một thời của Team ROCCAT cầm Tryndamere ở đường trên để đối đầu với Shen của đối thủ.

cuop-rong-6820-2

Overpow đã có một pha “vô tình” tạo highlight hài hước (Ảnh: ONE Esports)

Chuyện xảy ra khi Shen dùng Nhất Thống xuống hang Rồng để hỗ trợ đồng đội. Cùng khoảng thời gian đó, Overpow liên tục đánh thường, đồng thời kích hoạt Rìu Tiamat trong lúc đối thủ niệm chú.

Ai cũng biết, khi kích hoạt thì Rìu Tiamat sẽ giúp gây ra một lượng sát thương lên những đơn vị quanh mục tiêu chính. Overpow vô tình kích hoạt vừa đúng lúc và tạo nên pha highlight hài hước của trận đấu khi Shen đáp xuống hang Rồng và giúp Tryndamere ăn được mục tiêu này kể cả khi đang đứng ở tận… đường trên.

Thế nhưng, sau khi Overpow xem lại trận đấu, lỗi lớn ở pha mất mục tiêu này thuộc về Lee Sin. “Thầy tu mù” sử dụng trừng phạt từ rất sớm và khi ấy rồng chỉ còn 300 máu. Đến khi Shen đáp xuống với Nhất Thống của mình, rồng Lửa còn 75 máu và một trong những pha cướp bóc hài hước nhất Summoner’s Rift ra đời.

Bài học rút ra là phải căn chỉnh đúng lúc để sử dụng chiêu nếu không muốn có những pha “dâng tận miệng” đối thủ như trên.

>> Xem thêm: LMHT: Nghi vấn Riot đã từng cài cắm yếu tố ‘pay to win’ trong trang phục

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan