Liverpool và những cột mốc đáng quên sau trận thua thảm trước Man City

- 3 phút đọc

Thất bại muối mặt trước Man City đã khiến cho Liverpool thiết lập nên những cột mốc mà đội bóng chắc hẳn không muốn có.

Để thua đến 4 bàn không gỡ của Liverpool là thất bại đậm nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh đối với một nhà vô địch. Trong lịch sử giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù, chỉ có Arsenal là tân vương từng ngậm ngùi chấp nhận thất bại tương tự trong cuộc đối đầu với “Lữ đoàn đỏ” mùa giải 1997-1998.

Đối với đội bóng chủ sân Anfield, đây chính là lần đầu tiên sau 28 năm mà CLB phải trải qua chuỗi 5 trận liên tiếp tịt ngòi trên sân khách ở mọi đấu trường.

Bạn đã đọc chưa?

Trận đấu tệ hại của Liverpool. (Ảnh: Twitter)

Trận đấu tệ hại của Liverpool. (Ảnh: Twitter)

Bên cạnh đó, Liverpool cũng đã phải nhận lấy thất bại ê chề nhất (thủng lưới 4 bàn), tính từ tháng 9 năm 2017. Chưa dừng lại ở đó, trận thua cũng đã khiến cho “Lữ đoàn đỏ” thiết lập kỷ lục nhận 3 bàn thua chỉ trong hiệp 1.

Chắc hẳn, đây sẽ là một trận cầu chào đón nhà tân vương vô cùng đặc biệt và ấn tượng trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Có lẽ, với việc đã nắm chắc trong tay chiếc cúp vô địch đã khiến cho đoàn quân của Jurgen Klopp không còn động lực để thi đấu.

Man City dễ dàng chọc thủng lưới nhà vô địch. (Ảnh: Twitter)

Man City dễ dàng chọc thủng lưới nhà vô địch. (Ảnh: Twitter)

Thất bại này không khiến cho Liverpool bị mất đi chức vô địch nhưng danh dự của đội bóng ít nhiều bị ảnh hưởng khá tiêu cực.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa


Bài viết liên quan