Liverpool và kỳ Giáng sinh dễ thở nhất trong nhiều năm: Cơ hội để tăng tốc là đây!

- 3 phút đọc

Klopp cứ phàn nàn về lịch thi đấu, với cách sắp xếp không ủng hộ Liverpool của ông, nhưng thực tế là trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của bóng đá Anh (Giáng sinh và Năm mới), Liverpool của ông lại trải qua chặng đường dễ thở nhất.

Theo thống kê, trong vòng 2 tuần cuối năm (tính từ ngày 19/12 đến 1/1/2021), trung bình 4,5 ngày thì The Kop mới phải thi đấu 1 trận. Nếu như những đội bóng lớn như Man City, Man United phải rải quân cho các đấu trường như Premier League, FA Cup, Cúp Liên đoàn cùng các trận đấu bù để kịp đủ số trận so với phần còn lại thì Liverpool lại có mật độ thưa hơn một nửa. Phần vì họ không phải đấu bù, phần vì họ cũng đã bị loại khỏi Cúp Liên đoàn sau khi thua Arsenal.

Bạn đã đọc chưa?

Như vậy, Liverpool và Fulham là hai đội được thi đấu ít trận nhất trong 2 tuần cuối năm, với mật độ 4,5 ngày/trận. Trong khi nhiều đội mạnh cứ 2 ngày phải ra sân một lần. Một sự tương phản rất rõ rệt.
Đây là lần đầu tiên sau nhiều mùa giải Liverpool được trải qua một mùa Giáng sinh và Năm mới dễ thở. Không nhìn đâu xa, ngay mùa trước họ còn phải chia nửa đội hình, các cầu thủ U21 ở nhà thi đấu các giải cúp nội địa còn lực lượng chính dự FIFA Club World Cup. Hệ quả là Liverpool nhận thảm bại 0-5 trước Aston Villa. Rồi mùa trước nữa, The Kop cũng phải ra sân với mật độ 4 trận chỉ trong vòng 12 ngày cuối năm…
Nhưng năm nay, tình hình rất khác. Như vậy, trong 2 tuần cuối cùng của năm, khi các đối thủ lớn phải chạy đua với mật độ 2 ngày/trận, chắc chắn Liverpool sẽ có dịp để “sạc” lại thể lực, qua đó bứt tốc ở cuộc đua vô địch. Và đây cũng được xem là sự bù đắp cho Juergen Klopp, người liên tục chỉ trích ban tổ chức Premier League về cách sắp xếp lịch thi đấu, khiến Liverpool của ông phải cày ải quá sức trên nhiều mặt trận, dẫn đến tình cảnh lực lượng tan tác như hiện tại. Thời gian tới, có lẽ Klopp nên tỏ ra dễ chịu hơn với những người làm quản lý bóng đá Anh.
Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan