Liverpool phá trần lương, gia hạn với Salah bằng hợp đồng 350.000 bảng/tuần

- 5 phút đọc

Mohamed Salah đã gia hạn hợp đồng với Liverpool với thời hạn 3 năm.

Sau nhiều ngày thấp thỏm chờ đợi, Liverpool cuối cùng đã thành công trong việc gia hạn hợp đồng với Mohamed Salah. Tiền đạo người Ai Cập đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm cùng với mức lương 350.000 bảng/tuần, theo nguồn tin tờ The Times.

Salah gia hạn với lính Liverpool

Salah chính thức gia hạn hợp đồng với Liverpool

Mo Salah luôn là cầu thủ quan trọng của Liverpool kể từ khi chuyển tới từ AS Roma vào năm 2017. Tiền đạo người Ai Cập hầu như luôn là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội bóng vùng Merseyside.

Mùa trước, Salah có thêm một danh hiệu “Vua phá lưới Ngoại hạng Anh” với 23 bàn thắng và được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Nhận thấy khả năng mất ngôi sao nên Liverpool đã sớm đàm phán gia hạn với Salah. Tuy nhiên, quá trình không được thuận lợi nên mọi chuyện chỉ kết thúc khi tiền đạo người Anh bước vào 12 tháng cuối cùng của bản hợp đồng cũ.

Phát biểu sau khi gia hạn, Salah tiết lộ cảm xúc. “Tôi cảm thấy rất sung sướng và xúc động khi có thể tiếp tục đồng hành cùng đội bóng để vươn tới những danh hiệu mới. Điều đó thật tuyệt vời.

Quá trình đàm phán mất khá nhiều thời gian nhưng mọi chuyện đã xong. Bởi vậy, điều mọi người cần quan tâm lúc này là những điều ở phía trước.

Mọi người đều thấy Liverpool đã tiến bộ suốt trong những năm vừa qua. Mùa trước, chúng tôi đã có cơ hội ăn 4 nhưng lại để tuột mất 2 danh hiệu trong tuần cuối.

Tôi nghĩ Liverpool lúc này đủ sức để chiến đấu trên mọi đấu trường. Chúng tôi có những bản hợp đồng mới chất lượng. Điều chúng tôi cần làm là tập luyện chăm chỉ và có tầm nhìn tốt.

Tôi cũng xin gửi lời cám ơn tới cổ động viên. Tôi cùng các đồng đội sẽ nỗ lực thi đấu để có thể đoạt được những chiếc cúp mới. Đó là lời cám ơn chân thành nhất”.

Liverpool còn nhiều bản hợp đồng cần gia hạn sau Salah

Gia hạn với Salah là một điều cực kỳ vui với cổ động viên của Liverpool nhưng với ban lãnh đạo đội bóng lại chưa chắc như vậy. Tất nhiên, họ cũng vui vì giữ chân được ngôi sao của đội bóng nhưng lại rơi vào nỗi lo hiệu ứng dây chuyền.

Họ còn phải gia hạn với những cầu thủ như Chamberlian, Adrian, Keita, Fermino trong mùa hè này nếu không muốn để “mất trắng” ở mùa sau. Matip, Joe Gomez cũng đang bước vào 2 năm cuối của hợp đồng.

Salah đã phá bỏ đi một tiền vệ là tạo nên một tiêu chuẩn mới. Tuy nhiên, nếu tăng lương đồng loạt cho cầu thủ, Liverpool chắc chắn không kham nổi dù họ là một trong những đội bóng giàu nhất nước anh.

Bởi vậy, ban lãnh đạo Liverpool có lý do để lo lắng khi trao cho Salah mức lương quá lớn. Nếu so với những gì tiền đạo này đã làm, 350.000 bảng/tuần là hoàn toàn hợp lý. Tổng cộng, Salah đã có 156 bàn sau 254 trận thi đấu cho Liverpool và đoạt 2 danh hiệu danh giá là Champions League và Ngoại hạng Anh.

 

Bài viết liên quan