Liverpool bán sao Nhật giá 15 triệu bảng: Cái giá của việc lựa chọn sai!

- 5 phút đọc

Takumi Minamino đã rời Liverpool sang Monaco sau 2 năm và đó là hệ quả của quyết định sai lầm. 

Liverpool vừa chính thức xác nhận tiền đạo Takumi Minamino được bán sang Monaco với mức giá 15 triệu bảng. Đây là cầu thủ thứ 4 chia tay Liverpool trong mùa hè này sau Divock Origi và Loris Karius và Ben Woodburn.

Minamino chính thức rời Liverpool

Ảnh chào mừng Minamino theo phong cách samurai của Monaco

Sự ra đi của Minamino đã được dự đoán từ trước. Tiền đạo người Nhật Bản chưa bao giờ được coi là cầu thủ trong đội hình chính thức của Liverpool kể từ khi gia nhập vào tháng 1/2020.

Mùa giải đầu tiên, Minamino được HLV Jurgen Klopp tung vào sân 10 lần nhưng tổng số phút thực chiến chỉ là 242 phút. Tức là trung bình mỗi trận, tiền đạo người Nhật Bản được chơi chưa tới 1/3 thời gian của trận đấu.

Nửa đầu năm thứ hai tại Liverpool, tình trạng này tiếp tục diễn ra. Bởi vậy, Minamino được đẩy sang Southampton ở phần cuối của mùa giải. Tại đây, cầu thủ người Nhật Bản được thi đấu nhiều hơn và có được 2 bàn thắng.

Mùa giải trước có lẽ là mùa giải thi đấu thành công nhất của tiền đạo này tại Liverpool. Minamino có được tổng cộng 10 bàn thắng tính trên mọi đầu trường trong đó có 3 bàn tại Ngoại hạng Anh.

Nếu tính hiệu suất bàn thắng/trận, Minamino không hề tệ (0,42 bàn/trận) và nếu nhìn vào số phút thực chiến/bàn thắng, lại càng thấy kỹ năng chơi bóng của tiền đạo này cực tốt (100 phút/bàn thắng).

Ít có cơ hội ra sân nhưng vẫn thường xuyên tỏa sáng, Minamino sở hữu ý chí đáng khâm phục. Tuy nhiên, Liverpool không thể cho thứ tiền đạo này truy cầu, đó là thường xuyên thi đấu.

Minamino chọn Liverpool là sai lầm

Liverpool quá thừa người trên hàng công nên Minamino tới đây là một sai lầm

Điều này cũng đúng thôi bởi đội hình của Liverpool có quá nhiều cầu thủ chất lượng. Bộ ba Mane – Salah – Firmino rất khó để thay thế. Khi tiền đạo người Brazil xuống phong độ, Jurgen Klopp vẫn còn Origi và Jota để lựa chọn.

Mùa giải này, Origi và Mane ra đi nhưng Darwin Nunez và trước đó là Luis Diaz lại gia nhập. Bởi vậy, số phận “kép phụ của phụ” là không thể tránh khỏi với Minamino. Có lẽ lựa chọn Liverpool đã là quyết định sai lầm của tiền đạo người Nhật Bản.

Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp lại không công nhận điều này. “Tôi không chấp nhận việc nói Minamino tới Liverpool là một sai lầm. Tôi biết chắc sẽ có nhiều người nói như vậy. Nhưng chính họ mới là những người sai lầm.

Minamino là một cầu thủ chuyên nghiệp sở hữu tài năng bóng đá tuyệt vời. Cậu ấy luôn khiến người khác cảm thấy ấm áp và đem lại năng lượng tích cực cho toàn đội.

Những đóng góp của cậu ấy đối với CLB là rất to lớn đặc biệt là so với những cơ hội Minamino có thể ra sân. Cậu ấy giúp chúng tôi tốt lên theo từng ngày. Cậu ấy là một cầu thủ hoàn hảo với tâm lý khát khao chiến thắng. Những gì Minamino làm được tại Liverpool sẽ tồn tại mãi với thời gian”.

Trên thực tế, ông thầy người Đức đã có vài lần phát biểu thương cảm dành cho cậu học trò người Nhật Bản. Ông tiếc vì không thể để Minamino ra sân nhiều như cầu thủ này mong muốn. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại. Tại sao Jurgen Klopp lại không dùng Minamino nhiều? Đơn giản là cầu thủ người Nhật Bản chưa đủ tốt bằng những cầu thủ còn lại trong đội.

 

Bài viết liên quan