Lionel Messi bị cho là nguyên nhân khiến Coutinho thất bại tại Barcelona

- 3 phút đọc

Cựu tiền vệ Rivaldo mới đây đã có những ý kiến về sự thất bại của người đàn em đồng hương, Philippe Coutinho tại Barcelona.

Huyền thoại người Brazil cho rằng sự áp đảo của Messi tại Barcelona là nguyên nhân chính khiến Coutinho không thể có được màn trình diễn như mong đợi. Sau khi chuyển đến từ Liverpool, Coutinho đã không thể đạt được phong độ như khi còn ở Ngoại hạng Anh và phải rời đi chỉ sau một mùa rưỡi tại Camp Nou.

Rivaldo từng có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm tại Barcelona. Là một cầu thủ người Brazil, anh cũng hiểu rõ tính cách và khả năng thi đấu của người đàn em. Anh chỉ ra việc không thể thích nghi với Messi đã khiến Coutinho thất bại.

Bạn đã đọc chưa?

Rivaldo cho rằng sự ảnh hưởng quá lớn của Messi khiến Coutinho không thể hòa nhập

Thật không dễ dàng để Coutinho tìm được khoảng trống trong đội bóng khi Messi chịu trách nhiệm cho hầu hết nhiệm vụ trên hàng công. Chỉ có vài cầu thủ trên thế giới có thể thích nghi và tự tạo cơ hội cho bản thân trong hoàn cảnh đó. Có lẽ Coutinho đã không đủ kiên nhẫn để tìm ra vị trí của mình tại Barcelona“. Rivaldo giải thích.

Mùa giải năm nay, Coutinho được Barca cho mượn tới Bayern Munich. Dù có nhiều trận đấu ấn tượng nhưng tiền vệ người Brazil cũng không tạo đủ sức thuyết phục để “Hùm xám” mua đứt mình vào cuối mùa.

Coutinho sẽ trở lại Barcelona sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Nhưng vị trí của anh tại đội bóng Xứ Catalan gần như không còn. Theo Mirror, ngôi sao người Brazil đang tìm kiếm cho mình bến đỗ mới và việc trở lại Ngoại hạng Anh là điều có thể xảy ra. Hiện tại, Chelsea đang là đội bóng Anh có liên hệ với tiền vệ này trong thời gian qua.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan