Liên Quân Mobile: Ý thức game thủ ở đâu khi lợi dụng lỗi để chơi game?

- 3 phút đọc

Vấn nạn gian lận trong Liên Quân Mobile giờ đây đã lên một tầm cao mới mà NPH cũng không thể lường trước.

Vấn nạn gian lận trong Liên Quân Mobile server Việt luôn là rất nhức nhối. Ít nhiều thì hình ảnh của cộng đồng game thủ Việt nói chung bị ảnh hưởng. Còn nhớ ở các đấu lớn như AIC 2018, AWC 2019 mà VN đăng cai hoặc đồng đồng cai đã chứng kiến khá nhiều vụ việc “xấu xí”.

loi-lien-quan-31020-1

Bạn đã đọc chưa?

Vì chút hư danh vô nghĩa mà các game thủ Liên Quân Mobile Việt sẵn sàng bôi nhọ lên cộng đồng game thủ LQM nói chung và game thủ Việt nói riêng. Hình ảnh những tài khoản Thách Đấu trăm Sao, nghìn Sao xuất hiện trên BXH không chỉ khiến game thủ chân chính nước nhà phải ngao ngán, mà còn khiến người chơi các nước có dịp bêu rếu.

Ngay sau bản cập nhật 1.36 của Liên Quân, cộng đồng lại hào hứng chia sẻ về một… lỗi game. Theo đó, nếu sử dụng một vài tổ hợp phím đơn giản khi kết hợp chiêu cuối với Cung Tà Ma (một dạng trang bị chủ động) thì các tướng có thể sử dụng chiêu cuối 2 lần liên tiếp. Tuy nhiên, thay vì phản ánh và lên án nhiệt liệt, các game thủ LQM lại còn vô cùng phấn khích và tận dụng triệt để lỗi game này.

loi-lien-quan-31020-2

Ngược lại, những game thủ không sử dụng trang bị Cung Tà Ma hoặc không biết cách tận dụng chiêu cuối thì đang phải hứng chịu những trận thua oan uổng. Tâm lý chung của họ vẫn là ức chế, bực dọc và hiển nhiên là họ sẽ lại bắt chước.

loi-lien-quan-31020-3

Có thể nói rằng, lỗi Cung Tà Ma và chiêu cuối không phải là do bản thân game thủ, thế nhưng, tận dụng lỗi game để gian lận thì chắc chắn là lỗi của bản thân game thủ rồi.

>> Xem thêm: LMHT ‘học hỏi’ Liên Quân Mobile khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan