Liên Quân Mobile sẽ có giải ngoại hạng với tiền thưởng lên đến hơn 8 tỷ đồng

- 3 phút đọc

Giải đấu Arena of Valor (AOV) Premier League 2020 sẽ được khởi tranh vào tháng 6 giữa các đội Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các sự kiện esport lần lượt bị hoãn hoặc bị hủy bỏ và dĩ nhiên Liên Quân Mobile (LQM) cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát tốt, thì các giải đấu cũng rục rịch trở lại dù chỉ dưới hình thức thi đấu online.

Trong thông báo mới đây, Garena cho biết đã hợp tác với Tencent để tổ chức giải đấu mang tên APL (giải ngoại hạng Liên Quân Mobile) 2020 dưới hình thức thi đấu trực tuyến. Giải đấu sẽ quy tụ 14 đội tuyển tham dự với giá trị tiền thưởng lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Bạn đã đọc chưa?

Liên Quân Mobile sẽ có giải ngoại hạng trong tháng 6 (Ảnh: Pinterest)

Việt Nam sẽ có 4 đại diện thi đấu tại APL lần này gồm Team Flash, Saigon Phantom, HTVC IGP Gaming và FAPtv. Đây được xem là 4 đội tuyển mạnh nhất Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) ở thời điểm hiện tại. Các đội tuyển sẽ thi đấu với các đội mạnh nhất thuộc khu vực RPL (Thái Lan), ASL (Indonesia) và GCS (Đài Bắc Trung Quốc).

APL 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ 19/6 đến 26/7 và các đội tuyển sẽ thi đấu hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Fan hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu của giải theo lịch trình sau:

– Vòng bảng: 19/06 – 12/07.

– Tứ kết: 18/07 – 19/07.

– Vòng chung kết: 25/07 – 26/07.

ADC – tuyển thủ Team Flash Liên Quân Mobile (Ảnh: One Esports)

Ngoài ra, vào lúc 14h ngày 24/5 tới, trận chung kết giữa Team Flash và Saigon Phantom trong khuôn khổ Viettel 5G ĐTDV mùa xuân 2020 cũng sẽ diễn ra. Đây là trận đấu được đánh giá sẽ giúp tìm ra ai hạt giống số 1 của Việt Nam tại APL 2020 sắp tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan