Liên Quân Mobile đến hồi ‘toang’: Rank máy chủ nào cũng nát

- 4 phút đọc

Thực tế thì nạn buff ELO không dễ để bị “triệt” hoàn toàn trong Liên Quân, bất kể NPH đó là đơn vị nào.

Khi mà lợi ích kinh tế của NPH bị ảnh hưởng (game thủ không mua skin nữa do nhận về quá nhiều skin, tướng) thì vấn đề được giải quyết cực nhanh gọn. Thế nhưng, với nạn buff Sao – nguyên nhân khiến vô vàn tuyển thủ, streamer phải ngao ngán thì không như vậy. Dù mùa Rank Liên Quân hiện tại phải kéo dài tới tận 1/1/2021 nhưng các Thách Đấu Top đầu đang dần chạm tới cột mốc 1000 Sao. Nên nhớ, 1 Sao là phần thưởng cho 1 chiến thắng. Thành tích 1000 Sao là không thể chấp nhận.

Bạn đã đọc chưa?

Dĩ nhiễn, game thủ Liên Quân chân chính sẽ chỉ trích NPH dữ dội vì không “xử nghiêm” các hành vi g.i.a.n l.ậ.n kịp thời. Rất nhiều streamer, Youtuber đã thể hiện sự bất mãn với công tác điều hành của Garena. Nhiều người không ngần ngại khẳng định nạn buff ELO tràn lan là nguyên nhân chính khiến họ rời sang Liên Minh: Tốc Chiến.

Những từ ngữ gay gắt nhất đã được một số cái tên nổi tiếng như Bé Chanh nhắm vào Liên Quân. Với game thủ bình thường, họ không ngần ngại so sánh máy chủ Mặt Trời với các cộng đồng Liên Quân láng giềng.

Thái Lan – quốc gia mà cộng đồng Liên Quân được đánh giá là mạnh tương đương Việt Nam đã trở thành “người gương mẫu”. Game thủ Việt mong muốn Garena nước mình sẽ săn g.i.a.n l.ậ.n triệt để như bên Thái. Thực tế thì sao?

Sáng 17/11, game thủ Thái Lan đồng loạt “bóc phốt” nạn buff ELO ở nước mình cũng đã vượt ngoài tầm kiểm soát của Garena. Gần như tất cả các Thách Đấu trên BXH lúc này đều thuộc quyền kiểm soát của các tổ chức cày thuê. Thực trạng này không khác gì máy chủ Mặt Trời, sự khác biệt có lẽ là thời gian vi phạm của các đối tượng dàn xếp sẽ kéo dài trong bao lâu.

Tỷ lệ thắng bất hợp lý của nhiều Thách Đấu.

Gian lận công khai với tỷ lệ thắng 100%. ở rank Thái.

Khi nhìn những hình ảnh này, không ít cư dân mạng đã phải ngao ngán: Rank máy chủ Liên Quân nào cũng sẽ nát vì nạn buff Sao mà thôi.

Cơ chế ghép trận và cách NPH xử lý dứt điểm 1 tài khoản vi phạm chính là những hạn chế không nhỏ trong công cuộc chống những tiêu cực. Thực tế, không ít những nick vi phạm lại thuộc diện khách hàng Membership hạng cao. Nhiều đối tượng vi phạm không ngần ngại kheo chiến tích… tháo “ban” mà mình đạt được.

Theo Quyết Một Phen (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan