Liên Minh Tốc Chiến quyết tuyệt đường sống game thủ Việt, không từ cả ‘đại gia’

- 4 phút đọc

Như vậy, có thể thấy lời nói của Riot về việc cấm cửa game thủ Việt chơi Liên Minh: Tốc Chiến không phải là trò đùa.

Liên Minh: Tốc Chiến chính thức Open Beta vào ngày 27/10 trên cả hai nền tảng Android và iOS tại mười nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan. “Chúng tôi cũng xin được chào đón những người chơi đến từ Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar và Đông Timor!” (Trích thông báo của Riot Games).

Bạn đã đọc chưa?

Riêng Việt Nam không nằm trong danh sách này, tức là người chơi Việt phải đợi tới tháng 12 mới được phép đăng nhập vào tựa game này. Tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian từ ngày 27/10 tới 7/11, game thủ Việt vẫn có cách đăng nhập và trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến cực dễ dàng. Cứ tưởng rằng quá trình “trăng mật” này sẽ kéo dài cho tới khi phiên bản Việt Nam chính thức ra mắt thì vào ngày 7/11 vừa qua, Riot đã phát đi một thông báo chí mạng.

“Chúng tôi nhận thấy rằng số lượng người chơi muốn tham gia bản beta của Tốc Chiến lớn hơn RẤT NHIỀU so với dự tính ban đầu. Sau thời gian theo dõi trải nghiệm trong game của người chơi, chúng tôi đã nhận thấy một số vấn đề hiện hữu, bao gồm việc người chơi không thuộc những khu vực beta sử dụng VPN để đăng nhập vào trò chơi…

Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều phương án khác nhau để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể và đi tới kết luận rằng cách tốt nhất là chặn truy cập vào trò chơi từ những dịch vụ VPN lớn nhất không nằm trong các khu vực beta. Phương án này sẽ được triển khai ngay lập tức. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá để quyết định xem có cần bổ sung thêm các dịch vụ VPN khác vào danh sách chặn hay không.”

Sau đó, nhiều game thủ Việt phản ánh mình vẫn chơi được Liên Minh: Tốc Chiến một cách thoải mái. Thế nhưng, đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên ghi nhận việc không thể đăng nhập khi sử dụng VPN. Điều này cho thấy những lời nói của Riot không phải là trò đùa và thời điểm thực hiện màn “thiết quân luật” này cũng chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Như vậy, game thủ Việt sẽ không thể trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến nữa và buộc phải đợi tới tháng 12 (theo dự tính). Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về Liên Minh: Tốc Chiến trong thời gian tới. Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan