Liên Minh: Tốc Chiến gần như “t.o.a.n.g”, khó có thể cạnh tranh với Liên Quân

- 4 phút đọc

Đây là thông tin không hề vui chút nào dành cho những người đang mong ngóng Liên Minh: Tốc Chiến.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới năm nay. Số phận tiến lên hay thụt lùi của một tựa game mobile nói riêng đều phụ thuộc lớn vào cộng đồng game thủ ở quốc gia tỷ dân này. Một thực tế không thể phủ nhận nữa: Trung Quốc luôn là một trong những khu vực đầu tiên được trải nghiệm trước những phiên bản thử nghiệm những tựa game lớn.

Bạn đã đọc chưa?

Bên cạnh đó, phải kể đến việc Tencent hiện đang là công ty mẹ của nhiều hãng game lớn đang nắm giữ các đầu game lớn. Nhưng sự thật khá phũ: Những thủ tục để một tựa game có thể tiếp cận đến thị trường Trung Quốc thường gặp khá nhiều khó khăn và LMHT: Tốc Chiến là một ví dụ điển hình.

Hôm 16/11 vừa qua, báo chí Trung Quốc đã đăng tải thông tin chi tiết về danh sách các tựa game online nhập khẩu được cấp phép trong tháng 11 này. Theo đó, game thủ đã phát hiện ra rằng trong danh sách những tựa game mới nhất được phê duyệt từ Cục quản lý nhà nước về Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (tạm dịch) đã không có sự xuất hiện của Tốc Chiến.

Lướt qua danh sách, một số cái tên đáng chú ý có thể kể ra như Warframe Mobile, One Punch Man,…

Điều này khiến cộng đồng game thủ đang mong ngóng Tốc Chiến phải sốt sắng. Vì thực tế thì trò chơi này mới chỉ vượt qua vòng đăng ký nhãn hiệu. Hiện tại là tháng 11 và thông tin phê duyệt Tốc Chiến ở Trung Quốc đại lục vẫn là chuyện khá mông lung. Nhiều người còn e ngại khả năng tựa game MOBA của Riot còn chưa bước vào vòng xét duyệt hoàn chỉnh chứ chưa nói gì tới chuyện được phê duyệt phát hành.

Trung Quốc luôn là một trong những khu vực đầu tiên được trải nghiệm trước những phiên bản thử nghiệm những tựa game lớn trong đó có Tốc Chiến. Nhưng trong khi các server hướng tới Hàn Quốc, Nhật Bản, SEA đang “náo nhiệt” thì server được đánh giá là có cộng đồng hùng mạnh, đông đảo nhất của Tốc Chiến sẽ lại bị “đóng băng”. Việc phát hành càng chậm càng khiến cho Tốc Chiến gặp khó trong việc cạnh tranh tầm ảnh hưởng với những tựa game như Vương Giả Vinh Diệu (ước tính có 100 triệu người chơi ở Trung Quốc đại lục) và Liên Quân Mobile.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan