Liên Minh Huyền Thoại: ‘Feed’ và AFK từ nay sẽ bị Riot phạt nặng

- 3 phút đọc

Những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng đến người khác trong LMHT sẽ bị Riot đưa ra những án phạt thích đáng trong thời gian tới. 

Trong bất kỳ tựa game nào, những hành động gây ảnh hưởng đến người chơi khác và thậm chí làm thay đổi toàn bộ công sức của đồng đội luôn bị tất cả lên án và căm ghét. Có thể kể đến những ví dụ tiêu biểu gồm có “feed” mạng cho đối thủ hoặc afk và đẩy đồng đội vào thế khó.

Kể từ khi Riot ban hành Summoner Code (bộ quy tắc ứng xử) cho tựa game “con cưng” Liên Minh Huyền Thoại, khá nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý. Tuy nhiên, không thể không kể đến một số trường hợp bị oan, gây cho cộng đồng khá nhiều sự khó chịu.

Bạn đã đọc chưa?

Các hành vi cố tình feed luôn bị lên án kịch liệt (Ảnh: xemgame)

Các hành vi cố tình feed luôn bị lên án kịch liệt (Ảnh: xemgame)

Để bộ quy tắc này được thực hiện một cách nghiêm túc, Riot cần có những điều chỉnh cụ thể. Ví dụ như phân loại những hành vi có thể gây nguy hại đến trải nghiệm chơi game của cộng đồng theo các mức độ và liên kết những hành vi đó đến những hình thức xử phạt thích đáng.

Và quan trọng nhất để hệ thống vận hành được trơn tru chính là từ sự đóng góp của cộng đồng game thủ – những người đang trực tiếp trải nghiệm game mỗi ngày. Một vấn đề bất cập đó là đôi khi, rất nhiều người tố cáo đối thủ hoặc đồng đội chỉ đơn giản vì… ghét thì tố cáo chứ người đó không hề có vi phạm.

Những hình phạt trước đây chưa đủ răn đe (Ảnh: gamek)

Những hình phạt trước đây chưa đủ răn đe (Ảnh: gamek)

Việc xử phạt các hành vi phá game sẽ vẫn là một câu chuyện dài của Riot nhưng ít ra, game thủ cũng cảm thấy có hy vọng về một môi trường game cạnh tranh lành mạnh trong tương lai.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan