Liên Minh Huyền Thoại: Dân tình hoang mang vì tin đồn CKTG bị hoãn sang 2021

- 3 phút đọc

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các giải đấu eSports đang chịu rất nhiều thiệt hại, và rất có thể cái tên tiếp theo sẽ là Chung kết thế giới 2020.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành, không chỉ riêng các môn thể thao chính thống mà chịu thiệt hại nặng nề hơn chính là nền eSports toàn thế giới. Không chỉ các giải nhỏ lẻ mà đến những sự kiện toàn cầu như The International 2020 của Dota 2 cho tới MSI 2020 của LMHT đều phải chịu cảnh hủy bỏ vì Covid-19.

Mới đây thì trang tin Scoregg của Trung Quốc bất ngờ chia sẻ một đoạn tin nhắn mà người nhận được cho là tuyển thủ Leyan của Vici Gaming. Người gửi giấu tên đã tiết lộ cho Leyan rằng Chung kết thế giới (CKTG) diễn ra vào năm 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Bạn đã đọc chưa?

Có tin đồn CKTG sẽ dời sang 2021 (Ảnh: gamek)

Có tin đồn CKTG sẽ dời sang 2021 (Ảnh: gamek)

Theo một số ý kiến, điều này là gần như không thể khi Riot đã xác định là CKTG năm sau sẽ tổ chức tại Mỹ. Và chưa kể, việc làm vậy có thể hạ tính cạnh tranh của giải đấu xuống khi mà trong cùng một năm, có thể có tới 3 sự kiện mang tầm thế giới.

Những giải đấu quốc nội có thể thi đấu online được nhưng với sự kiện lớn như CKTG hay TI, việc tổ chức online là không thể. Thế nhưng, việc mạo hiểm với sức khỏe của hàng trăm nghìn người (có thể lên tới hàng triệu) lại càng là một sai lầm lớn.

The International của Dota 2 cũng phải bị dời sang năm 2021 (Ảnh: fstore.vn)

The International của Dota 2 cũng phải bị dời sang năm 2021 (Ảnh: fstore.vn)

Tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn nhưng ngay từ giờ phút này, cộng đồng hâm mộ LMHT chỉ có thể hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ tìm ra một giải pháp “lưỡng toàn kỳ mỹ” nhất cho tất cả các bên.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa


Bài viết liên quan