Lịch thi đấu dày đặc của Fury khiến cuộc chiến với Joshua gặp ‘nguy hiểm’

- 4 phút đọc

Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) mới đây đã ra “tối hậu thư” buộc Tyson Fury phải chiến đấu với nhà vô địch tạm thời Dillian Whyte trước khi đối mặt với Anthony Joshua. 

“Vua giang hồ” có một thỏa thuận hai trận đấu để thượng đài với Joshua vào năm tới nhằm xác định xem, ai mới là nhà vô địch không thể tranh cãi. Tuy nhiên, trước tiên, tay đấm người Anh sẽ cần phải thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng để so găng với Deontay Wilder lần thứ 3.

Trong khi đó, đối thủ của anh sẽ có trận bảo vệ đai IBF trước Kubrat Pulev. Giờ đây, một chướng ngại khác đã xuất hiện để cản đường trận chiến toàn Anh giữa cả hai, và cái tên đó là Dillian Whyte. Người đang là nhà vô địch tạm thời của WBC.

Bạn đã đọc chưa?

wilder-230620

Fury vẫn còn trận chiến thứ 3 với Wilder

Theo đó, Fury còn một trận bảo vệ đai WBC phải thực hiện nữa trước tay đấm 32 tuổi, và nó được lên kế hoạch để diễn ra vào tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như thỏa thuận giữa “Vua giang hồ” và Joshua.

Tuy nhiên, chủ tịch WBC, Mauricio Sulaiman mới đây đã tuyên bố, trận đấu này chắc chắn sẽ được diễn ra, và điều này khiến những ai mong chờ trận so găng thế kỷ của môn quyền anh phải lo lắng. Chia sẻ với Boxing Insider Radio, ông Sulaiman cho biết:

whyte-230620

Whyte là tay đấm thách thức bắt buộc cho đai WBC của “Vua giang hồ”

“Đối với WBC, có một cuộc đấu bảo vệ danh hiệu bắt buộc mà nhà vô địch phải thực hiện. Cậu ấy (Whyte) có quyền thực hiện trận chiến cho danh hiệu của mình. Trận đấu giữa Fury và Joshua chỉ là dự đoán”.

“Hai bên đã nói rằng họ có một thỏa thuận rất tốt. Nhưng có nhiều điều phải diễn ra trước khi nó thực sự xảy ra. Hiện tại, chúng ta không biết khi nào quyền anh sẽ tiếp tục cho một số trận đấu cụ thể, chẳng hạn như trận tái đấu giữa Deontay Wilder và Tyson Fury”.

“Chúng tôi không biết nó sẽ diễn ra vào tháng 10, 11, 12 hay đến năm sau. Chúng tôi không thể kiểm soát điều đó. Nhưng đối với WBC, có một hợp đồng pháp lý mà họ đã ký cho cuộc chiến thứ 3”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan