LĐBĐ Ấn Độ xin lỗi tuyển Campuchia vì sự cố quốc ca

- 3 phút đọc

Tối qua (8/6), Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) đã đưa ra lời xin lỗi tới Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) vì chất lượng dịch vụ tồi tệ tại khách sạn lưu trú và sự cố khi hát quốc ca trước thềm lượt trận mở màn vòng loại Asian Cup 2023. 

Tổng thư ký AIFF Anil Kamat nói trong tuyên bố: “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến FFC và ĐTQG Campuchia về các vấn đề liên quan đến khách sạn cũng như thời điểm cử hành quốc ca”.

“Các vấn đề liên quan đến việc phát quốc ca Campuchia đã được thảo luận với đội kỹ thuật và được thông báo rằng đó là do lỗi kỹ thuật trên màn hình”, nhân vật này lý giải.

Tuyển Campuchia chịu nhiều thiệt thòi trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Ảnh: FFC

Buổi cử hành quốc ca Campuchia trước trận gặp Ấn Độ hứng chịu nhiều chỉ trích. Khi toàn bộ ban huấn luyện và cầu thủ đội khách đã sẵn sàng, phần âm thanh lại không xuất hiện. HLV Keisuke Honda và học trò ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Phải mất đến 4 phút, đội ngũ kỹ thuật nước chủ nhà mới xử lý được sự cố.

Trước đó, Chủ tịch FFC Sao Sokha đã gửi lời cảnh báo đanh thép tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và nước chủ nhà Ấn Độ về công tác tổ chức yếu kém.

Ông bày tỏ: “Nếu AFC, AIFF và các nhà tổ chức khác từ chối đưa ra lời xin lỗi với Campuchia trong vòng ba giờ, chúng tôi sẽ đưa đội bóng của mình về nước mà không thi đấu”.

Đội tuyển Campuchia được cho đã không được cung cấp các bữa ăn phù hợp tại khách sạn. Một số dịch vụ tại khu lưu trú cũng không đảm bảo. Và đáng nói nhất, quốc kỳ Campuchia đã không được “đáp ứng chính xác các thông số kỹ thuật về thiết kế và mã màu”.

Tại lượt trận mở màn, tuyển Campuchia để thua Ấn Độ với tỷ số 2-0. Trước đó 1 giờ đồng hồ, Hong Kong đã giành phần thắng 2-1 trước Afghanistan.

Minh Phương

Bài viết liên quan