LCK đang tỏ ra thất thế trước LPL?

- 7 phút đọc

Thất bại của T1 và DAMWON Gaming ngay trong ngày thi đấu đầu tiên là một cú sốc thật sự tại Mid-Season Cup khu vực LCK và LPL.

Vào ngày 28/5 vừa qua, loạt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại Mid-Season Cup (MSC) đã diễn ra tại LoL Park, Seoul và tại LPL Arena ở Thượng Hải. Bất ngờ đã diễn ra khi các đội thuộ khu vực LPL gồm có FunPlus Phoenix (FPX) và Top Esports (TES) đã đánh bại hoàn toàn các đại diện đến từ Hàn Quốc, đặc biệt là T1 hùng mạnh của “Quỷ Vương” Lee “Faker” Sang-hyeok, để đến với trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày mai 30/5.

Đại chiến LCK - LPL tại Mid-Season Cup 2020 (Ảnh: Thể thao 247)

Đại chiến LCK – LPL tại Mid-Season Cup 2020 (Ảnh: Thể thao 247)

T1 – FPX

Bạn đã đọc chưa?

Trong trận đấu mở màn, Nhà đương kim vô địch LCK mùa xuân 2020, T1, đối mặt với đội về 3 tại LPL mùa xuân, FPX. Đây cũng là trận đấu được khán giả mong chờ nhất giữa một bên là đội tuyển giàu truyền thống nhất Chung kết thế giới (CKTG) và một bên là đội đương kim vô địch CKTG 2019.

(Ảnh: AFK Gaming)

(Ảnh: AFK Gaming)

Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi hai đội không hề giấu giếm ý đồ áp đặt lối chơi lên đối phương. Tuy nhiên, trong khi người đi rừng của T1, Moon “Cuzz” Woo-chan sớm giúp đội nhà giành lợi thế ở hang Rồng từ sớm, dẫn đến việc chiếm giữ Linh hồn Rồng sau 23 phút thì bên phía FPX, mọi chuyện lại vượt ngoài tầm kiểm soát khi họ liên tục thất bại trong việc chiếm giữ các công trình. Trận đấu kết thúc sau 28 phút ngay khi T1 vừa có được bùa lợi Baron.

TES – DWG

Nếu T1 có khởi đầu thuận lợi thì DAMWON Gaming (DWG) lại tỏ ra thua kém hơn hẳn so với TES. Sở hữu cho mình cặp đôi Zhuo “knight” Ding và Yu “JackeyLove” Wen-bo, thực sự quá khó cho DWG có thể kiểm soát trận đấu trước TES. Mặc dù cũng giành được một số lợi thế lớn khi thắng giao tranh nhưng sự xuất sắc của Lebanc trong tay Knight và Varus của JackeyLove, TES sớm lấy lại được quyền kiểm soát trận đấu và giành phần thắng trước dại diện đến từ Hàn Quốc.

(Ảnh: YouTube)

(Ảnh: YouTube)

T1 – DWG

Trận thi đấu thứ 3 chứng kiến một cuộc đại chiến LCK khi T1 đối đầu với DWG. Những tưởng với kỹ năng vượt trội lại có lợi thế tâm lý khi vừa chiến thắng FPX, T1 cũng sẽ dễ dàng hạ gục DWG nhưng Kennen trong tay Jang “Nuguri” Ha-gwon và pha cướp Baron của Kim “Canyon” Geon-bu đã kéo trận đấu của DWG trở về từ vực thẳm. Sự cố gắng của Faker là không đủ để DWG giành lấy một chiến thắng và tiếp tục nuôi hy vọng tại MSC năm nay.

Sự xuất sắc của Faker cũng không giúp T1 giành chiến thắng (Ảnh: Youtube)

Sự xuất sắc của Faker cũng không giúp T1 giành chiến thắng (Ảnh: Youtube)

FPX – TES

Nếu trận thứ 3 là nội chiến LCK thì trận thứ 4 là nội chiến LPL khi FPX phải gặp TES. Game đấu đánh dấu sự tỏa sáng của cựu tuyển thủ T1 Kim “Khan” Dong-ha với Wukong. Không những giành lợi thế hoàn toàn, Khan còn khéo léo trong việc phản gank TES và thậm chí còn cùng với Rumble trong tay Kim “Doinb” Tae-sang băng trụ hạ gục Jayce của Bai “369” Jia-hao, tạo tiền đề cho chiến thắng của FPX.

(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

FPX – DWG

Cục diện bảng A trở nên cân bằng khi mỗi đội đều đã có trong tay 1 trận thắng và FPX gặp DWG là trận đấu quyết định tấm vé đầu tiên đi tiếp tại MSC 2020. Đẳng cấp của đương kim vô địch CKTG lên tiếng khi đường trên của DWG hoàn toàn bị nghiền nát trong khi Xạ Thủ của DWG chưa đủ trang bị cũng như cấp độ để gánh team. Chiến thắng đến với FPX một cách tương đối dễ dàng.

(Ảnh: bilibili.com)

(Ảnh: bilibili.com)

T1 – TES

Đại diện còn lại tại bảng A, T1 đối đầu với TES trong trận cuối cùng của ngày thi đấu đầu tiên. Dù mất Rồng từ sớm nhưng T1 dễ dàng chiếm được ưu thế khi hạ gục mạng shut down của Ekko trong tay Knight. Tuy nhiên, việc thất bại ở hang Baron khiến T1 đánh mất mọi lợi thế và thất bại trước TES không lâu sau đó.

Sự xuất sắc của Faker cũng không giúp T1 tránh khỏi bị loại (Ảnh: gamek)

Sự xuất sắc của Faker cũng không giúp T1 tránh khỏi bị loại (Ảnh: gamek)

Những thất bại của LCK trong ngày thi đấu đầu tiên thực sự đều vô cùng đáng tiếc khi các tuyển thủ đến từ Hàn Quốc đã rất cố gắng. Tuy nhiên với việc “lá cờ đầu” của LCK – T1 vừa có một năm 2019 đầy biến động và các thành viên hiện tại đều đa phần là từ tuyển trẻ, thất bại ở MSC không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Mặt khác, có thể coi thất bại lần này là điều cần thiết để các đội LCK có cơ hội nhìn lại mình trước khi LCK mùa hè hay xa hơn là CKTG chính thức khởi tranh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan