Lãnh đạo Riot bị buộc thôi việc vì phân biệt chủng tộc

- 3 phút đọc

Với hành vi không đúng mực của mình, vị lãnh đạo này đã bị Riot Games buộc thôi việc trong quá trình chờ kết quả điều tra.

Trong những ngày gần đây, khi phong trào Black Lives Matter đang bùng nổ sau cái chết của người đàn ông da màu tên George Floyd, bất kỳ hành vi nào mang tính phân biệt chủng tộc cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Phong trào đòi công lý cho người da màu nổ ra khắp thế giới và các tập đoàn, streamer… của eSports cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều tổ chức đã tuyên bố quyên góp vì mục tiêu giành công lý cho người da màu và các cộng đồng ít người khác như Riot, Epic Games…

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, ngày 10/6 vừa qua, người đứng đầu bộ phận phát triển toàn cầu của Riot, ông Ron Johnson đã có phát ngôn gây sốc trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Johnson, cái chết của George Floyd là một tội ác cần được điều tra làm rõ, nhưng ông cũng cho rằng đây là “bài học” cho tất cả mọi người (kể cả con cái họ) khi liệt kê các tội lỗi của Floyd trước đây, và “những hành vi phạm tội như vậy sẽ không có kết cục tốt”.

Phát ngôn gây sốc của ông Ron Johnson (Ảnh: Facebook)

Phát ngôn gây sốc của ông Ron Johnson (Ảnh: Facebook)

Riot ngay sau đó đã phải đăng đàn xin lỗi công khai cộng đồng fan hâm mộ đồng thời tuyên bố “cho Johnson tạm nghỉ trong thời gian điều tra”.

Trong khi chính lực lượng cảnh sát Mỹ cũng phải công khai xin lỗi người dân vì hành vi phạm tội của mình thì phát ngôn của ông Johnson không khác nào “thêm dầu vào lửa”. Ngoài ra, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại cũng từng có “tiền án” khi phân biệt đối xử với nữ giới trong công ty.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan