Lampard mở đường trở lại cho Ruediger

- 3 phút đọc

Sau giai đoạn bị chính HLV Frank Lampard “bỏ bê”, Antonio Ruediger đang sáng cửa trở lại đội hình chính của Chelsea sau cuộc nói chuyện trải lòng với ông thầy của mình.

Tương lai của Ruediger tại Stamford Bridge đã bất ổn từ mùa trước. Thực tế, trung vệ người Đức đã suýt chuyển sang PSG hoặc Tottenham theo dạng cho mượn vào đầu năm nay nhưng vì nhiều nguyên nhân nên anh vẫn ở lại.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng việc ở lại Chelsea cũng chẳng dễ dàng gì với Ruediger. Anh bị Lampard bỏ ra ngoài danh sách thi đấu ở 6 trong 7 trận mùa này. Đến tận thời điểm này, cựu cầu thủ Roma vẫn chưa ra sân bất cứ phút nào và được dự đoán sẽ bị thanh lý ngay trong phiên chợ đông tới.

Tuy nhiên, chuyện đã thay đổi 180 độ. Cả Ruediger và Lampard đã chịu xuống nước ngồi nói chuyện với nhau. Ở đây, cả hai nói hết nỗi lòng của mình và nhận được sự thấu hiểu từ người kia. Mâu thuẫn đã được giải quyết xong và Lampard sẵn sàng cho phép cậu học trò trở lại đội hình chính.

Ở trận hòa 0-0 với M.U mới đây, Ruediger đã “được” ngồi dự bị. Nhiều khả năng trung vệ người Đức cũng có mặt trong danh sách cả đội Chelsea đối đầu với Krasnodar ở Champions League vào giữa tuần này.

Dù không thi đấu cho Chelsea nhưng Ruediger là thành viên trụ cột của ĐT Đức, xuất phát đủ trong cả 5 trận gần nhất. Tuy nhiên, Ruediger hiểu anh không thể kéo dài tình trạng ngồi dự bị tại CLB chủ quản. Nếu muốn đảm bảo một suất cùng ĐT Đức tham dự EURO 2020 vào năm sau, Ruediger phải được thi đấu thường xuyên và một giải pháp mềm dẻo với Lampard đã được đưa ra.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan