Lampard “chỉnh” Mourinho vì phát biểu đầy “chiêu trò” sau cuộc đấu trí bất phân thắng bại

- 3 phút đọc

Sau khi Tottenham Hotspur giành lại ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh, Jose Mourinho có vẻ như đã bắt đầu trò tâm lý chiến về chức vô địch.

Ở trận cầu tâm điểm vòng đấu thứ 10, Tottenham chia điểm với Chelsea trên sân Stamford Bridge. Không có đội nào ghi được bàn thắng trong một thế trận mà sự an toàn được cả hai bên ưu tiên.

Bạn đã đọc chưa?

Tại cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Mourinho cho biết:

“Chúng tôi còn chẳng ở trong cuộc đua vô địch. Chúng tôi không phải là chú ngựa chiến.”

Lời phát biểu này gợi nhớ đến câu nói của Người Đặc biệt cách đây 6 năm, khi ông mô tả Chelsea là “chú ngựa nhỏ” trong cuộc đua đến ngôi vương.

Mourinho chưa dừng lại ở đó. Ông bổ sung:

“Tôi không biết dùng từ gì nữa. Chúng tôi chỉ là một con ngựa nhỏ, ngựa non mà thôi… Còn họ (Chelsea) là một trong những ứng cử viên lớn nhất. Không nghi ngờ gì về điều đó. Tôi nghĩ việc kém chúng tôi và Liverpool có 2 điểm chẳng phải là vấn đề với họ. Họ cũng biết rằng Tottenham không phải là ứng cử viên.”

Frank Lampard không đồng tình với ông thầy cũ. Chiến lược gia người Anh khẳng định:

“Jose có thể nói điều gì ông ấy muốn, nhưng nếu chúng tôi là ứng cử viên thì họ cũng vậy. Mọi đội bóng có [Harry] kane và [Heung-min] Son đều được chờ đợi sẽ nằm trong cuộc đua vô địch. Họ có [Gareth] Bale trên ghế dự bị và [Dele] Alli thậm chí chẳng xuất hiện ở đây, thế nên chất lượng đội hình của họ là cao.”

Về trận đấu, Lampard nói:

“Tôi nghĩ chúng tôi đã áp đảo trong phần lớn thời gian và làm rất tốt khâu vô hiệu hóa nguy cơ phản công của họ. Đó là điều chúng tôi đã chờ đợi từ họ bởi vì chúng tôi biết được phong cách của HLV của họ và cách họ sẽ chơi. Cuối cùng, chỉ có một đội cố gắng giành chiến thắng”.

Đây lại là lời “phản bác” mà thuyền trưởng Chelsea dành cho Mourinho khi nhà cầm quân lão làng nhận xét “cả hai đội đều muốn thắng nhưng cả hai đội đều không muốn thua và bạn có thể thấy điều đó trong những thay đổi nhân sự mà họ thực hiện”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan